Cảnh sát có vũ trang gác bên ngoài tòa nhà Quốc hội ở London sau vụ nổ súng ngày 22/3. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Facebook đã kích hoạt tính năng Kiểm tra an toàn (Safety Check) sau vụ tấn công khủng bố trước cung điện Westminster - tức trụ sở Quốc hội Anh ở trung tâm thủ đô London, Anh chiều 22/3 (theo giờ Anh).

Người dùng có thể đánh dấu an toàn ở đây và xem danh sách bạn bè của họ trong khu vực xảy ra vụ khủng bố.

Mạng xã hội Facebook thường bật tính năng Safety Check sau những sự cố lớn, cho phép mọi người nhanh chóng cập nhật thông tin về bản thân và bạn bè trong khu vực xảy ra sự cố.

Người dùng cũng có thể chia sẻ London Safety Check trên trang Timeline cá nhân hoặc của bạn bè, cũng như trong một nhóm, trang (page), sự kiện và tin nhắn cá nhân.

Theo các nhân chứng, một chiếc xe chở nghi phạm đã tông vào người dân ở đầu cầu bên kia của cầu Westminster, sau đó tiếp tục lao sang đầu cầu bên này và đâm vào hàng rào của tòa nhà Quốc hội cùng nhiều người dân. Sau đó, một trong hai nghi phạm lao vào trong sân tòa nhà Quốc hội, đâm một sỹ quan cảnh sát và bị bắn hạ. Vụ việc xảy ra vào khoảng 14 giờ 40 phút ngày 22/3 (giờ Anh).


Trong vòng ít phút sau khi xảy ra vụ việc, cảnh sát, bao gồm cả lực lượng chống khủng bố, đã phong tỏa xung quanh tòa nhà Quốc hội. Tình trạng này sẽ tiếp tục được duy trì cho đến khi cảnh sát đảm bảo kiểm soát được các nguy cơ.

Giới chức cảnh sát cho hay vụ tấn công này có hình thức tương tự một vụ tấn công khủng bố khác mà các phần tử thánh chiến hồi giáo định thực hiện tại Anh, nhưng đã bị ngăn chặn.

Tính đến 19 giờ 26 phút ngày 22/3 (giờ Anh), đã có 4 người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát và một nghi phạm tiến hành vụ tấn công, với ít nhất 20 người bị thương.

Trong số những người bị thương có 3 sĩ quan cảnh sát và 3 học sinh người Pháp. Cảnh sát cho hay một phụ nữ đã được cứu thoát từ sông Theme gần cầu Westminster và đang được điều trị do bị thương nặng.

Cảnh sát Anh cảnh báo mọi người nên tránh xa các khu vực nhất định ở trung tâm London./.