Nhân viên khách sạn xếp những chiếc khăn tắm bẩn để chuẩn bị tẩy rửa. (Nguồn: CCTV)

Phóng viên của tờ The Beijing News đã khám phá ra "công nghệ" làm sạch khăn trải giường và khăn tắm kinh hoàng ở một số khách sạn tại quận Phong Đài, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Theo đó, để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, một số khách sạn đã sử dụng chất hóa học xút vẩy (Caustic Soda) để giặt khăn trải giường và khăn tắm.

Chất xút vẩy thường sử dụng trong công nghiệp sản xuất chất tẩy rửa. Nó được dùng để để tẩy trắng, làm cho bột giấy sáng trắng hay xử lý nước thải. Những người sử dụng khăn tắm hay khăn trải giường được làm sạch bằng chất xút vẩy có thể bị dị ứng cũng như các bệnh ngoài da khác.

Trong đoạn phỏng vấn bí mật, nhân viên của một khách sạn ở quận Phong Đài cho biết: “Chúng tôi không phải mất quá nhiều thời gian để làm sạch hàng trăm tấm khăn trải giường và khăn tắm mỗi ngày bởi chất xút vẩy có thể tẩy ngay các chất bẩn.”

Theo cuộc điều tra của tờ The Beijing News, các tấm khăn trải giường và khăn tắm ở những khách sạn nằm trong diện nghi ​vấn có nồng độ kiềm rơi vào khoảng 10, cao hơn mức độ an toàn từ 3-3,5. Bác sỹ da liễu Xiang Yikui cho biết, những chiếc khăn có nồng độ kiềm sẽ gây dị ứng và ảnh hưởng lâu dài tới da của người dùng.

Cư dân mạng Trung Quốc tỏ ra hết sức phẫn nộ sau khi thông tin trên được công bố. Một số người đã đổ lỗi cho sự quản lý yếu kém của chính phủ./.

Chất xút vẩy dùng để tẩy rửa. (Nguồn: CCTV)