Võ Hoàng Yến đăng quang ngôi Á hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2008. (Ảnh: BTC)

Ngày 29/6, trao đổi với phóng viên, bà Thiên Lý, giám đốc Quốc gia của Miss Universe tại Việt Nam cho biết: “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhắm đến vẻ đẹp sắc sảo, gợi cảm. Về cá tính, người chiến thắng thông minh, tài trí, khéo léo, và sôi nổi của một nữ ngoại giao thực thụ. Họ sở hữu thần thái tự tin, thể hiện được sự nóng bỏng và tư thế của một người biết làm chủ sân khấu, đám đông. Kỹ năng trình diễn sẽ là lợi thế “vàng” quyết định chiến thắng hơn là một gương mặt xinh đẹp biết cười.”

Theo bà Lý, với tiêu chí tuyển chọn rõ ràng như vậy, những cô gái của Miss Universe sẽ là người khéo léo trong ứng xử và thông minh, nhạy bén trong giao tiếp, họ sẽ biết cách tạo ấn tượng tốt với cộng đồng và làm bản thân tỏa sáng, đặc biệt là có một tinh thần luôn luôn tự tin, sẵn sàng cho việc huấn luyện để hoàn thành sứ mệnh của mình.

Những bài huấn luyện, đào tạo diễn ra trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi đều tập trung hoàn toàn vào việc nâng cao những kỹ năng, chuyên môn cần thiết theo tiêu chuẩn của quốc tế, kéo theo các thử thách sẽ cam go và hấp dẫn hơn.

Đồng quan điểm với tiêu chí trên, ông Trần Ngọc Nhật, đồng trưởng ban tổ chức nói thêm: “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chia đều cơ hội chiến thắng cho tất cả các thí sinh về sự công bằng, chúng tôi muốn tạo điều kiện tối đa và đưa ra tiêu chí phù hợp nhất để tất cả các thí sinh có thể tự tin tham gia, có thể họ có gương mặt không quá xinh đẹp, sắc sảo hay nổi bật, nhưng họ phải cần cho chúng tôi thấy được vẻ đẹp gợi cảm đến từ vóc dáng khỏe mạnh cùng thần thái, và bản lĩnh tự tin của họ.”

Có một thực tế dễ nhận thấy rằng, đa số các thí sinh lọt top hoặc chiến thắng những danh hiệu cao nhất cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, đều sở hữu vẻ đẹp gợi cảm và khỏe mạnh được thể hiện nổi bật thông qua vóc dáng cân đối và phong thái luôn rạng rỡ, tự tin của họ, phần lớn họ đều xuất thân từ vai trò người mẫu đã có tiếng tăm hoặc bề dày kinh nghiệm nghề nghiệp, điều đó giúp họ thể hiện được những phần trình diễn nóng bỏng và lôi cuốn đầy ma lực đối với người xem.

(Ảnh: BTC)

​Phong thái tự tin sẽ là điều kiện tiên quyết giúp một thí sinh vượt trội, gây ấn tượng với ban giám khảo và khán giả trên hành trình chinh phục chiếc vương miện danh giá.

Tiêu chí này đã giúp siêu mẫu Võ Hoàng Yến giành ngôi Á hậu t​ại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới năm 2008. Tại cuộc thi này, Hoàng Yến đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả với những bước trình diễn catwalk điêu luyện cùng phong thái vô cùng tự tin./.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam lần đầu tổ chức vào năm 2008 để chọn người đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Hoàn vũ tại Nha Trang. Người đoạt danh hiệu năm đó là Nguyễn Thùy Trang - tức hoa hậu Nguyễn Thùy Lâm; Á hậu 1 thuộc về người đẹp Võ Hoàng Yến./.