Thi thể các nạn nhân của vụ chìm tàu Marina Baru được tìm thấy. (Nguồn: Reuters)

Giới chức Indonesia ngày 29/12 thông báo chấm dứt chiến dịch cứu hộ và tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích trong vụ chìm tàu chở khách ở Đông Nam đảo Sulawesi của nước này cách đây 10 ngày.

Người phát ngôn của cơ quan tìm kiếm cứu hộ quốc gia của Indonesia cho hay hoạt động tìm kiếm đã dừng vào chiều 29/12. Sau 10 ngày tìm kiếm, 40 người được cứu sống, trong khi đó 66 người đã thiệt mạng. Tính đến thời điểm hiện tại vẫn còn 12 người mất tích.

Tàu du lịch mang tên Marina Baru, chở 118 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn, đã gặp nạn tối 19/12 gần eo biển Bone khi đang trên hành trình từ Kolala ở Đông Nam đảo Sulawesi tới thành phố Siwa, phía Nam đảo này.

Thời điểm đó, biển động rất mạnh, với nhiều cột sóng cao tới 4-5 mét. Theo những người sống sót, còn nhiều người bị kẹt ở phía trong khi tàu gặp nạn.

Ông Roki Asikin, người đứng đầu cơ quan cứu hộ tại tinh South Sulawesi, cho hay ngoài yếu tố thời tiết khiến nước tràn vào phía trước tàu, sự cố về động cơ cũng khiến tàu chìm .

Được mệnh danh là đất nước vạn đảo, Indonesia có khoảng 17.500 đảo lớn nhỏ. Do vậy, tàu thuyền là phương tiện giao thông chính đi lại giữa các đảo. Tuy nhiên, phương tiện xuống cấp cũng là nguyên nhân dẫn tới nhiều vụ tai nạn thảm khốc./.