Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: irna.ir)

Ngày 18/2, Iran đã huy động 1.200 quân thuộc lực lượng tình nguyện Basij, được điều hành bởi Lực lượng vệ binh Cách mạng Hồi giáo của Iran, tham gia vào một cuộc diễn tập quốc phòng mang tên Ela Beit-ul-Muqaddas, được tổ chức tại tỉnh miền Tây Lorestan.

Theo hãng tin IRNA, cuộc diễn tập lần này có cả sự tham gia của cả các binh sỹ nữ đến từ sáu tiểu đoàn của lực lượng Basij. Sự kiện kéo dài hai ngày này được tổ chức nhằm bồi dưỡng các kỹ năng tác chiến cũng như rèn luyện tính chiến đấu và sức mạnh cho lực lượng Basij.

Basij là một lực lượng tình nguyện bán vũ trang được thành lập vào năm 1979 theo lệnh của cố lãnh đạo tối cao Iran Ruhollah Khomeini.

Iran đã tiến hành nhiều cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng phòng thủ cho các lực lượng vũ trang và để thử nghiệm các chiến thuật quân sự hiện đại cũng như trang thiết bị vũ khí.

Chính quyền Tehran đã nhiều lần nhấn mạnh rằng sức mạnh quân sự của mình không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với các nước khác và chỉ dùng để phòng thủ chống lại các cuộc tấn công từ bên ngoài./.