Hiện trường một vụ đánh bom ở Iraq. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo nguồn tin an ninh Iraq, 4 kẻ đánh bom liều chết ngày 2/1 đã tấn công 2 đồn cảnh sát tại thành phố Samarra thuộc tỉnh miền Bắc Salahudin, khiến ít nhất 2 sỹ quan cảnh sát thiệt mạng.

Cảnh sát tỉnh Salahudin cho biết 2 kẻ đánh bom liều chết đã xông vào đồn cảnh sát al-Iman tối 2/1, trong khi 2 kẻ khác tấn công đồn al-Mutawakil.

Ngay sau đó đã xảy ra nổ lớn và giao tranh.

Lực lượng cảnh sát được các máy bay trực thăng có trang bị vũ khí yểm trợ đã giành lại kiểm soát 2 đồn cảnh sát này.

Hiện chưa có báo cáo con số thương vong chính xác, song theo những báo cáo sơ bộ, 2 sỹ quan cảnh sát đã thiệt mạng và 4 kẻ tấn công đã bị tiêu diệt.

Giới chức thành phố ngay lập tức đã áp đặt lệnh giới nghiêm và phong tỏa các cửa ngõ thành phố, trong khi quân tiếp viện đã được triển khai trên các tuyến đường chính và quanh đền thờ Imam Hassan al-Askari dòng Hồi giáo Shiite ở trung tâm thành phố.

Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận đứng sau vụ tấn công này thông qua kênh truyền thông Amaq.

IS thường thừa nhận tiến hành các vụ đánh bom liều chết nhằm vào các lực lượng an ninh Iraq cũng như các khu vực đông đúc như chợ, quán cà phê hay các thánh đường.

Vụ tấn công nói trên xảy ra trong bối cảnh các lực lượng an ninh Iraq với sự hỗ trợ của liên quân quốc tế chống IS đang thực hiện một chiến dịch quy mô lớn nhằm đánh bật các tay súng thánh chiến ra khỏi Mosul, thành trì lớn cuối cùng của IS tại Iraq, và các khu vực lân cận./.