Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shukri. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông khu vực dẫn lời Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shukri ngày 9/5 cho biết Liên đoàn Arab (AL) đang tiến gần đến việc thành lập lực lượng quân sự chung của khối nhằm đem đến sự ổn định cho khu vực.

Phát biểu bên lề chuyến thăm Eritrea, ông Shukri khẳng định các cơ quan chuyên môn của khối đang tiến hành các công tác cần thiết để có thể thành lập lực lượng quân sự nói trên trong vòng bốn tháng tới.

Đề cập đến vấn đề Yemen, Ngoại trưởng Shukri thừa nhận tình hình Yemen đòi hỏi phải có những nỗ lực thực sự nhằm tìm kiếm các giải pháp ngăn chặn khủng hoảng nhân đạo và thương vong cho người dân Yemen.

Ngoại trưởng Ai Cập cũng nhấn mạnh nước này sẽ tiếp tục hợp tác với các đồng minh và tiến hành các hành động cần thiết nhằm ngăn chặn leo thang bạo lực tại quốc gia này.

Hồi tháng Ba vừa qua, các quốc gia AL đã thống nhất việc thành lập một lực lượng quân sự chung tại một hội nghị cấp cao của khối diễn ra tại Ai Cập nhằm đảm bảo an ninh và hòa bình trong khu vực trong bối cảnh nhiều điểm nóng xung đột đang có nguy cơ leo thang./.