Liên quân Arap leo thang hành động quân sự tại biên giới Yemen

Liên quân do Saudi Arabia đứng đầu tuyên bố Saada - một thành trì của phiến quân Houthi ở Tây Bắc Yemen dọc biên giới với nước này - là vùng chiến sự và kêu gọi tất cả dân thường ở đây đi sơ tán.
Liên quân Arap leo thang hành động quân sự tại biên giới Yemen ảnh 1 Cảnh đổ nát của những căn nhà bị sập sau các vụ oanh tạc của liên quân chống phiến quân Houthi tại Thủ đô Sanaa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AP, kênh truyền hình quốc gia Ekhbariya TV của Yemen đưa tin ngày 8/5, liên quân do Saudi Arabia đứng đầu đã ra tối hậu thư yêu cầu người dân ở Saada, một thành trì của phiến quân Houthi thuộc khu vực Tây Bắc Yemen dọc biên giới với vương quốc này, rời khỏi đó trước tối cùng ngày.

Theo kênh trên, liên quân tuyên bố Saada là một vùng chiến sự, nhấn mạnh toàn bộ khu vực này nay được coi là một "mục tiêu quân sự" đồng thời kêu gọi tất cả dân thường hãy sơ tán trước 7 giờ tối (giờ địa phương).

Động thái leo thang kể trên là nhằm đáp trả các cuộc tấn công xuyên biên giới gần đây của Houthi nhằm vào các thành phố dọc biên giới với Saudi Arabia.

Cùng ngày, hãng tin SPA cho hay các máy bay chiến đấu của liên quân đã phá hủy một nhà máy sản xuất mìn, một tổ hợp viễn thông và các trung tâm chỉ huy ở Saada./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục