Lực lượng an ninh Afghanistan làm nhiệm vụ trong cuộc giao tranh với phiến quân Taliban gần sân bay ở ngoại ô thành phố Kunduz ngày 29/9. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, sáng 1/10, Chính phủ Afghanistan tuyên bố các lực lượng chính quyền đã giành lại quyền kiểm soát thành phố Kunduz - thủ phủ của bang cùng tên ở miền Bắc nước này - từ tay phiến quân Taliban.

Hai quan chức chính quyền cho hay các lực lượng chính quyền Afghanistan đã giành lại các khu vực chủ chốt ở thành phố Kunduz trong một cuộc phản công quy mô lớn.

Quyền thị trưởng Kunduz Hamdullah Danishi nói: "Lực lượng an ninh Afghanistan đã giành quyền kiểm soát thành phố từ tay Taliban đêm qua sau cuộc giao tranh ác liệt."

Trong khi trên trang Twitter, Người phát ngôn Bộ Nội vụ Sediq Sediqqi cũng cho hay "Chính quyền đã giành lại thành phố Kunduz và quét sạch các phần tử khủng bố. Đối phương bị thương vong nghiêm trọng."

Tuy nhiên, nguồn tin không nêu chi tiết cuộc tấn công cũng như tên các khu vực hiện đang nằm trong tầm kiểm soát của chính quyền./.