Lực lượng an ninh Tunisia. (Nguồn: AP)

Bộ Nội vụ Tunisia ngày 20/2 cho biết các lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 6 phần tử khủng bổ có kế hoạch thực hiện tấn công khủng bố vào các vị trí nhạy cảm tại nước này.

Trong chiến dịch này, các lực lượng an ninh nước này cũng đã thu giữ được nhiều vũ khí và chất nổ.

Theo Bộ trên, trong nhóm khủng bố này có 1 tên là nữ và tên này cũng thường phối hợp với các phần tử khủng bố tại Syria và Iraq tuyển mộ thanh niên để đưa đến các vùng chiến sự.

Cùng ngày, Bộ Nội vụ Tunisia cho biết lực lượng Hiến binh tại thành phố Ben Guerdane, tỉnh Mesdenine, cách thủ đô Tunis hơn 500km về phía Đông Nam, đã phối hợp với lực lượng tình báo và chống khủng bố triệt phá 1 mạng lưới khủng bố gồm 5 phần tử nguy hiểm.

Những phần tử trên được đào tạo tại thành phố Sabratha (Libya). Những tên này thâm nhập Tunisia để thực hiện các vụ khủng bố đẫm máu.

Kể từ năm 2011, Tunisia phải đối mặt với sự gia tăng các vụ tấn công khủng bố, phần lớn do nhánh khủng bố al-Qeada tại Bắc Phi (AQIM) tiến hành nhằm vào lực lượng an ninh, khiến hàng chục binh sỹ và cảnh sát nước này thiệt mạng.

Mới đây, Bộ Nội vụ Tunisia dẫn một báo cáo của Liên hợp quốc cho biết hiện có hơn 5.500 công dân nước này trong độ tuổi từ 18-36 đã gia nhập các tổ chức khủng bố tại Syria, Iraq và Libya./.