Thứ Năm, Tháng Chín 21/09/2017

Nhìn lại sự kiện âm nhạc đình đám nhất Việt Nam năm 2015

Đẳng cấp âm thanh, cùng sự hiện diện của các ngôi sao thế giới tại Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa 2015 đã chứng thực về một festival âm nhạc mang tầm quốc tế đầu tiên ở Việt Nam.

Lê Mây (Vietnam+) Bản in

Trở lại cuồn cuộn
Monsoon Music Festival 2015 trở lại với nhiều gương mặt nghệ sỹ trẻ, để lại dấu ấn mạnh mẽ trong đời sống âm nhạc trong nước.

Đó là Tiên Tiên, Tóc Tiên, Trung Quân Idol, Hoàng Thùy Linh, đến Uyên Linh, Lê Cát Trọng Lý, Phạm Anh Khoa, Kimmese, Đông Hùng, Tạ Quang Thắng, Thái Châu.

Đặc biệt, sự hiện diện của những ngôi sao âm nhạc nổi tiếng thế giới ở Lễ hội âm nhạc Gió Mùa 2015 được cho là nguồn cảm hứng chủ đạo.

Nguồn cảm hứng mới 'đổ bộ' tới MMF 2015. (Ảnh: Chụp lại màn hình)

[Lễ hội âm nhạc Gió Mùa 2015: Trở lại cuồn cuộn với cơn bão ngầm?]
Đẳng cấp âm thanh
“Lễ hội Âm nhạc Gió mùa - Monsoon Music Festival 2015” đã mở màn trong một đêm biểu diễn tưng bừng với sân khấu, âm thanh, ánh sáng ấn tượng vượt xa năm đầu tiên (2014).

Theo Ban tổ chức, hệ thống âm thanh ánh sáng này được nhà sản xuất nhập mới từ nước ngoài để đảm bảo chất lượng âm thanh hoàn hảo và sống động nhất cho Lễ hội Âm nhạc Gió mùa 2015.

Sân khấu Monsoon bùng nổ giữa vòng vây khán giả. (Ảnh: BTC)

[Monsoon 2015 gây ấn tượng đêm đầu bằng sân khấu, âm thanh, ánh sáng]
Underground “thổi lửa”
Màn trình diễn của các nhóm nhạc Underground với sự xuất hiện của nhiều ca khúc mới đã liên tục khiến những người yêu nhạc đứng ngồi không yên, bất chấp cơn mưa nặng hạt.

Các khán giả có mặt tại chương trình vừa tận hưởng được sự mới lạ của giai điệu theo phong cách mới mà vẫn hòa ca được cùng ca sỹ trong những lời ca quen thuộc.​

Màn trình diễn hết mình của Tóc Tiên mang tới những cảm xúc thực sự thăng hoa cho khán giả. (Nguồn: BTC)

[Các nhóm nhạc Underground “thổi lửa” cho đêm diễn Monsoon]
Cuồng nhiệt với Monsoon
Diễn ra vào những ngày gió mùa thổi, mưa lạnh rả rích, nhưng Monsoon 2015 vẫn đón hàng nghìn khán giả yêu nhạc.

Biến chuyển về thời tiết như góp phần đem lại sự phấn khích, hồ hởi cho công chúng yêu nhạc Thủ đô và fan cuồng của “Monsoon Music Festival” (MMF).

Hàng nghìn khán giả đến với Monsoon dưới làn mưa... (Ảnh: BTC)

[Khán giả đội mưa cuồng nhiệt với Monsoon 2015]
Dàn sao quốc tế đốt nóng Monsoon
Đó là Joss Stone - “Nữ hoàng RnB/Soul của Anh Quốc” và là nữ nghệ sỹ đương đại thành công hàng đầu tại Anh với nhiều giải thưởng danh giá như giải Grammy lần thứ 49 dành cho “Phần trình diễn RnB đôi xuất sắc nhất.”

Đó là tứ tấu Bond – Nhóm nhạc được coi là "Spice Girls của dòng nhạc cổ điển" bởi sự thành công với số lượng bản thu âm bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 4 triệu bản.

Đó còn là những nghệ sỹ đến từ Anh quốc và Đan Mạch, như: Matt Robertson, Zara McFarlane, WhoMadeWho, Samaris, Great Mountain Fire, Catfish, Samsaya, Thomas Oliver, From The Airport, DJ Shinichi Osawa...

Joss Stone - “Nữ hoàng RnB/Soul của Anh quốc” (Ảnh: BTC)

[Monsoon Music Festival 2015 - Samaris: Tuyệt đỉnh say sưa]

[Nhóm tứ tấu BOND: "Chúng tôi sẽ làm khán giả phải nhún nhảy]

[Joss Stone thăng hoa giữa "vòng vây" khán giả Monsoon 2015]

Điểm hẹn, điểm dừng chân
Việc nhà sản xuất chương trình Monsoon 2015 đưa những nghệ sỹ tên tuổi thế giới về Việt Nam đã góp phần làm nên một diện mạo khác cho đời sống thưởng thức nội địa đang cơn bão hòa.

Sự hiện diện đó phần nào trả lời Việt Nam đã có một ý nghĩa nào đó, khi những tên tuổi nghệ sỹ nổi tiếng thế giới chọn như một điểm dừng chân.

Tứ tấu BOND trình diễn tại Monsoon 2015. (Ảnh: Thanh Việt)

[Từ Monsoon, Peabo Bryson, Kenny G... nghĩ về điểm dừng chân]