AFP đưa tin, Người phát ngôn Liên hợp quốc Martin Nesirky cho biết ngày 15/5 một quả bom cài ven đường đã phát nổ ngay trước đoàn xe chở các quan sát viên lệnh ngừng bắn của Liên hợp quốc, khiến hai người bị thương.

Vụ đánh bom xảy ra tại khu Khan Sheikoun, nằm giữa tỉnh Hama với tỉnh Idlib, cũng làm ba trong số bốn xe của Liên hợp quốc đã bị hư hại.

Trong khi đó, kênh truyền hình al-Ekhbaria cùng ngày đưa tin quân đội Syria đã đụng độ với các nhóm vũ trang tại khu vực nói trên và cố gắng đưa các quan sát viên tới khu an toàn. Đây là vụ tấn công thứ tư nhằm vào phái đoàn quan sát viên Liên hợp quốc kể từ khi họ tới Syria hồi tháng Tư vừa qua.

Cùng ngày, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết lực lượng Chính phủ Syria đã nã đạn vào một đám tang ở tỉnh Idlib, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Theo SOHR, chế độ Syria đã phạm tội giết người hàng loạt trong thời gian phái đoàn quan sát viên Liên hợp quốc tới khu Khan Sheikoun. SOHR cho hay có ít nhất 43 người thiệt mạng trên toàn Syria trong ngày 15/5./.