Binh sỹ Israel tại khu vực cao nguyên Golan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông Syria và Liban ngày 29/7 buộc tội Israel tiến hành hai cuộc tấn công riêng rẽ tại khu vực cao nguyên Golan của Syria và kho vũ khí tại thung lũng Bekaa ở Liban.

Hãng thông tấn SANA của Syria dẫn một nguồn tin quân đội nước này cáo buộc: "Nhằm hỗ trợ các tổ chức khủng bố, một máy bay của Israel đã tấn công một xe dân sự gần làng Hader ở ngoại vi Quneitra làm ba thường dân tại làng này thiệt mạng. Các máy bay của kẻ thù còn tấn công một trong những căn cứ của Mặt trận Nhân dân Giải phóng Palestine (PFLP) trên biên giới giữa Syria và Liban làm sáu chiến binh bị thương."

Trong khi đó, kênh al-Mayadeen của Liban cho rằng Israel đã tiến hành một cuộc không kích tại phần cao nguyên Golan thuộc Syria, giết chết ba chiến binh thuộc Ủy ban quốc phòng Syria - nhóm trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Kênh al-Manar của Hezbollah cũng cho biết một máy bay không người lái của Israel đã tấn công làng Hader ở ngoại ô Quneitra, khiến hai người thiệt mạng. Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria đặt tại Anh đã xác nhận các vụ tấn công làm năm người thiệt mạng nói trên.

Quân đội Israel từ chối bình luận về thông tin này, nhưng truyền thông Liban từng đề cập tới việc máy bay chiến đấu Israel xuất hiện tại thung lũng Bekaa. Trong vài năm qua, Israel được cho là đã tiến hành nhiều vụ oanh kích tại Syria và Liban./.