Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Nguyễn Lành/TTXVN)

Khoảng 7 giờ ngày 15/3, một vụ tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng đã xảy ra trên sông Đào, đoạn qua địa phận phường Trần Tế Xương, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, làm một người tử vong.

Những người chứng kiến sự việc cho biết, vào thời điểm trên, tàu chở hàng loại 350 tấn, lắp máy 270 CV do anh Lê Văn Hưng (sinh năm 1985, quê quán huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) điều khiển, di chuyển trên sông Đào theo hướng từ cầu Đò Quan ra phía cầu Tân Phong (thành phố Nam Định). Do không chú ý quan sát, tàu của anh Hưng đã đâm vào thuyền đánh cá của anh Nguyễn Viết Hùng (sinh năm 1963, trú quán xã Nam Phong, thành phố Nam Định) đang cùng vợ kéo lưới trên sông Đào.

Cú đâm mạnh khiến thuyền đánh cá của anh Hùng bị lật và chìm. Anh Hùng đã bơi vào bờ thoát chết; còn chị Lê Thị Vượng (vợ anh Hùng) bị nước cuốn trôi dẫn đến tử vong.

Lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Nam Định cùng các cơ quan chuyên môn của tỉnh đã có mặt để tìm kiếm nạn nhân. Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể chị Vượng bàn giao cho gia đình.

Cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc./.