Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường.

Ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong vụ đoàn tàu Amtrak mang số hiệu 188 bị trật đường ray tại địa điểm gần thành phố Philadelphia, thị trưởng Philadelphia Michael Nutter cho biết trong buổi họp báo đêm 12/5 (giờ địa phương).

Trước đó, truyền thông Mỹ đăng tải thông tin cho biết, ít nhất 50 người đã bị thương trong vụ tai nạn này.

Theo các nhà chức trách, 8-10 toa tàu đã bị trật bánh và đổ nghiêng. Hiện tình trạng sức khỏe của những người bị thương chưa được công bố, nhưng rất nhiều người đã được đưa vào trung tâm y tế Aria Health Frankford.

Ước tính có khoảng 240 người trên chuyến tàu đi từ Washington DC tới New York này.

“Đột nhiên tàu phanh gấp và rồi toa tàu của chúng tôi nghiêng đi. Chúng tôi ở toa thứ ba từ dưới lên, và toa tàu dần dần nghiêng về một bên. Tôi đã cố bám vào một chỗ nhưng rồi cũng không thể giữ tay mãi được,” Michael Black, một hành khách trên tàu cho biết.

Phóng viên Keith Jones của kênh NBC10 đã có mặt ở hiện trường ngay sau 10 giờ tối.

Janelle Richards, một nhà sản xuất của chương trình tin tức NBC Nightly News cũng là một hành khách trên chuyến tàu gặp nạn. Theo Richards, khoảng 21 giờ 20, một tiếng động lớn bất ngờ vang lên và các hành khách văng khỏi chỗ ngồi. Cô cho biết tàu rung lắc rất mạnh và có khói bốc lên, và nhiều hành khách bị chảy máu do thương tích.

Patrick Murphy, một cựu nghị sỹ Quốc hội cũng có mặt trên chuyến tàu. Khi xảy ra tai nạn, ông đang ở toa ăn. “Tàu rung rinh rồi trật bánh. Có nhiều người bị đập đầu mạnh lắm. Một người ngồi cạnh tôi ngất xỉu luôn. Chúng tôi phá cửa sổ toa và giúp mọi người thoát ra ngoài.” Murphy cho biết có vài người bị thương không thể tự di chuyển. Nhân viên y tế cũng có mặt ngay sau đó khoảng 10 phút.

Các nhân viên cứu hộ đã tới hiện trường và vào trong các toa tàu đổ để tìm thêm các nạn nhân. Xe cứu thương cũng đã thông báo tới các bệnh viện trong vùng về các nạn nhân bị thương, hầu hết là bị rách da và gãy xương.

Dịch vụ đường sắt khu vực đã bị đình chỉ hoạt động vì vụ tai nạn này./.