Người nhà nạn nhân trên chuyến bay MH370 xông vào văn phòng chi nhánh Malaysia Airlines ở Bắc Kinh ngày 5/8. (Nguồn: QQ)

Theo Reuter/AFP, ngày 6/8, Trung Quốc kêu gọi Malaysia tiếp tục điều tra số phận chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines sau khi Kuala Lumpur tuyên bố một phần cánh máy bay dạt vào đảo Reunion (Pháp) trên Ấn Độ Dương hồi tuần trước là của chiếc máy bay này.

Trong một tuyên bố trên trang web Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Người phát ngôn Hoa Xuân Oánh hối thúc Malaysia "nghiêm túc đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp" của các gia đình nạn nhân.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, thân nhân của các hành khách Trung Quốc trên chuyến bay MH370 đã bày tỏ sự phẫn nộ và hoài nghi khi Thủ tướng Malaysia Najib Razak xác nhận mảnh vỡ được tìm thấy trên đảo Reunion là của chiếc máy bay trên.

Bất chấp việc ngày càng có thêm bằng chứng cho thấy đây là một vụ tai nạn máy bay thảm khốc, thân nhân của các nạn nhân trên chuyến bay này vẫn tin rằng người thân của họ còn sống và có thể đang bị mắc kẹt ở một nơi nào đó./.