Theo thông tin từ Công an thành phố Thanh Hóa, ngày 5/5, Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa vừa ban hành quyết định đình chỉ công tác một cán bộ thuộc Đội Cảnh sát giao thông thành phố Thanh Hóa vì sử dụng súng bắn đạn cao su gây thương tích cho người tham gia giao thông.

Đại tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa cho biết: Cán bộ bị đình chỉ công tác phục vụ cho việc xử lý hành vi vi phạm quy trình công tác là Thiếu úy Hoàng Mạnh Trung thuộc biên chế của Đội Cảnh sát giao thông thành phố.

Trước đó, ngày 3/5, Thiếu úy Trung làm tổ trưởng tổ công tác gồm 4 người, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn thành phố Thanh Hóa phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe máy vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông, người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Sau khi dừng xe người vi phạm, 2 người điều khiển phương tiện giao thông đã không hợp tác với tổ công tác, có lời qua tiếng lại và giằng co xe máy với tổ công tác khiến Thiếu úy Trung bị thương nhẹ ở chân.

Trước tình huống này, Thiếu úy Hoàng Mạnh Trung đã rút súng bắn đạn cao su bắn một phát chỉ thiên và một phát trúng vào vùng hông của anh Nguyễn Thanh Nghĩa, sinh năm 1988, trú tại phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa, khiến anh Nghĩa bị thương nhẹ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, anh Nghĩa đã được đưa đi lau rửa vết thương và chăm sóc sức khỏe.

Theo nhận định ban đầu của Công an thành phố Thanh Hóa, 2 thanh niên điều khiển xe máy đã vi phạm những quy định về an toàn giao thông.

Tuy nhiên Thiếu úy Hoàng Mạnh Trung đã sử dụng công cụ hỗ trợ bắn đạn cao su vào người vi phạm là không đúng quy định, không đúng quy trình công tác.

Công an thành phố Thanh Hóa đã yêu cầu Thiếu úy Trung đến gia đình anh Nghĩa xin lỗi, đồng thời kiểm điểm nghiêm túc về những sai phạm trong lúc thi hành công vụ trước đơn vị để xử lý theo quy định./.