Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, tối 8/1, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-Ocha đã khuyến cáo người dân nước này nên tuân thủ pháp luật và cho biết ông đã chỉ đạo cho các cơ quan hữu quan đảm bảo việc thực thi pháp luật pháp một cách nghiêm minh nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra bạo lực và xung đột xã hội trong thời gian tới.

Phát biểu trong chương trình truyền hình hằng tuần về các tuyên bố chính sách, ông Prayuth nhấn mạnh đây là các nhân tố đảm bảo cho đất nước Thái Lan duy trì được sự hòa bình và ổn định.

Ông nêu rõ "Luật pháp mà không nghiêm minh thì mọi thứ trở nên vô ích. Ví dụ khi xảy ra các cuộc biểu tình, không ai để ý gì đến luật pháp nữa, không ai tôn trọng luật pháp hết, và như thế bạo lực sẽ bùng phát."

Thủ tướng Thái Lan tuyên bố chính phủ nước này đang nỗ lực giải quyết khủng hoảng chính trị và các vấn đề an ninh khác bằng cách tăng cường chấp pháp và kêu gọi các chính trị gia, báo giới ủng hộ biện pháp của chính phủ.

Trong khi đó, kết quả các cuộc thăm dò mới đây cho thấy phần lớn người dân Thái Lan muốn chính phủ của Thủ tướng Prayuth Chan-Ocha tập trung cải cách kinh tế, giải quyết vấn đề chi phí sinh hoạt và thất nghiệp./.