Binh sỹ Israel tại hiện trường một vụ tấn công của người Palestine nhằm vào người đi đường Israel. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin AFP, ngày 7/12, quân đội Israel cho biết toà án quân sự Ofer, gần thành phố ở Bờ Tây, đã tuyên phạt 15 tháng tù đối với nghị sỹ Khalida Jarrar, một thành viên cấp cao của phong trào cánh tả Mặt trận Bình dân vì giải phóng Palestine (PFLP).

Bà Jarrar đã bị bắt giữ vào tháng 4 vừa qua với hàng loạt tội danh bao gồm kích động các vụ tấn công nhằm vào người Israel và vi phạm lệnh cấm đi lại.

Israel coi PFLP là một tổ chức khủng bố và tại thời điểm bà Jarrar bị bắt giữ, quân đội Israel cho rằng bà đã tạo ra các nguy cơ an ninh.

Người phát ngôn của quân đội Israel xác nhận bà Jarrar đã bị phạt tù vì những tội danh khiến bà bị bắt giữ cách đây vài tháng, trong đó có việc kích động khủng bố.

Quãng thời gian bị giam giữ kể từ tháng 4 vừa qua được coi là một phần của bản án. Điều này có nghĩa là bà sẽ chịu án phạt cho đến mùa Hè tới.

Trong khi đó, Addameer, một nhóm hoạt động vì quyền lợi của tù nhân Palestine, cho biết bà đã bị phạt 10.000 shekels (tương đương 2.600 USD) và hưởng án treo 5 năm.

Bộ trưởng Palestine phụ trách các vấn đề liên quan đến tù nhân Issa Qaraqe đã lên án phiên xét xử, coi đây là hành động phi lý và vụ bắt giữ mang động cơ chính trị.

Theo Addameer, Israel đang giam giữ 5 trong tổng số 132 nghị sỹ Palestine./.