Giới chức tại tỉnh Sơn Tây, miền Bắc Trung Quốc đã ra lệnh đóng cửa một nhà máy đóng chai của hãng sản xuất đồ uống Coca-Cola sau khi phát hiện các sản phẩm của nhà máy này bị nhiễm chlorine.

Cơ quan quản lý chất lượng của tỉnh Sơn Tây cho biết tỉnh đã tiến hành điều tra vụ việc sau khi báo chí nước này đưa tin một lô nước uống do nhà máy kể trên sản xuất có hàm lượng chlorine cao hơn mức quy định.

Một nhân viên lễ tân tại công ty Coca-Cola Shanxi Beverages Co. trên ngày 30/4 xác nhận nhà máy này đã ngừng sản xuất song từ chối cho biết thêm chi tiết.

Vấn đề nước uống Coca-Cola bị nhiễm bẩn đã xuất hiện từ hồi tháng Hai vừa qua song công ty trên vẫn khẳng định sản phẩm của họ là an toàn và không đe dọa tới sức khỏe của người sử dụng.

Chlorine được sử dụng trong nước xử lý để diệt trùng song nếu hàm lượng trong nước uống cao, nó có thể có hại đối với sức khỏe người sử dụng.

Trung Quốc là một trong những thị trường tăng trưởng quan trọng của Coca-Cola khi thị trường này chiếm tới khoảng 7% doanh số sản phẩm bán ra trên toàn cầu của công ty trong năm ngoái.

Ngoài ra, Coca-Cola còn cho biết công ty này sẽ đầu tư hơn 4 tỷ USD vào Trung Quốc trong ba năm tới, bắt đầu từ năm 2012. Hiện công ty này có hơn 40 nhà máy đóng chai ở Trung Quốc./.