Bé sơ sinh được chăm sóc trong bệnh viện. (Nguồn: QQ)

Khoảng 7 giờ 50 phút sáng ngày 4/4, nhân viên dọn vệ sinh trong cửa hàng đồ ăn nhanh trên đường Dật Đô, thành phố Thành Đô, Trung Quốc đã phát hiện ra một bé sơ sinh đang khóc trong thùng rác.

Em bé được phát hiện khi trong trạng thái nằm lộn ngược, nhau thai và dây rốn vẫn đang dính lấy nhau, xung quanh là rất nhiều máu và không hề có bất gì thông tin nào được để lại.

Nhân viên y tế vội vã đến hiện trường và đưa em bé đến bệnh viện gần đó.

Đến khoảng 11 giờ sáng, một người phụ nữ hơn 30 tuổi xuất hiện tại cửa hàng ăn. Trên áo sơmi trắng của cô có dính máu. Nhân viên nhà hàng nghi ngờ rằng người phụ nữ này chính là người mẹ bỏ rơi em bé. Tuy nhiên, khi đối mặt với cảnh sát và nhân viên y tế, cô giữ im lặng.

Người phụ nữ này không thừa nhận cũng không phủ nhận em bé là con của cô.

Cuối cùng, cô cũng chịu mở lời: "Tôi biết phải đến bệnh viện nhưng không có tiền." Sau đó, cảnh sát đã cưỡng chế để đưa cô đến bệnh viện.

Theo bác sỹ Bệnh viện phụ sản Song Nam ở Thành Đô, em bé nặng 2,7kg, chức năng tim và phối hoạt động bình thường.

Các bác sỹ chẩn đoán người phụ nữ kia hoàn toàn không có vấn đề về thần kinh, cũng có thể cô không muốn từ bỏ đứa bé. Cũng không ai biết trong lúc ở nhà vệ sinh cô đã trải qua nỗi đau và đấu tranh thế nào. Tuy nhiên, người phụ nữ này không nhìn mặt em bé khi đến bệnh viện.

Người phụ nữ với tâm trạng phức tạp. (Nguồn: QQ)