Người dân Qatar dạo chơi trên một con đường dọc bờ biển ở Doha ngày 2/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 21/7, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã hoan nghênh quyết định của Qatar về việc sửa đổi luật chống khủng bố, một trong những phản ứng tích cực đầu tiên kể từ khi UAE và 3 quốc gia Arab khác áp đặt các biện pháp trừng phạt với Doha vào tháng trước.

Trên trang mạng xã hội Twitter, Quốc vụ khanh phụ trách ngoại giao UAE Anwar Gargash đăng tải một thông điệp nêu rõ: "Sắc lệnh sửa đổi luật chống khủng bố của Qatar là một biện pháp tích cực để nghiêm túc xử lý 59 đối tượng khủng bố. Sức ép của khủng hoảng đã bắt đầu mang lại những kết quả, và cách giải quyết khôn ngoan hơn sẽ thay đổi toàn bộ định hướng."

[Qatar sửa đổi luật chống khủng bố nhằm bác lại các cáo buộc]

Trong một động thái phản đối những cáo buộc ủng hộ khủng bố mà Qatar đã từng bác bỏ, nước này đã đặt ra những luật lệ về định nghĩa khủng bố, các hành động khủng bố, đóng băng các quỹ và hoạt động tài trợ khủng bố.

Ngoài ra, Doha cũng lập những danh sách khủng bố quốc gia với những quy định liệt các cá nhân và tổ chức vào danh sách khủng bố.

Qatar đang chịu sức ép từ các quốc gia Arab vùng Vịnh về những cáo buộc nước này hỗ trợ chủ nghĩa khủng bố và can thiệp công chuyện nội bộ của các nước khác.

Các nước Arab vùng Vịnh đã áp đặt trừng phạt với Qatar từ tháng trước, đồng thời đưa ra bản yêu cầu gồm 13 điểm mà Qatar cần thực hiện để giải quyết căng thẳng ngoại giao hiện nay./.