Đại diện Vietcombank, Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch Hội đồng quản trị (hàng đầu bên phải) và đại diện Bộ Y tế, Ông Phạm Lê Tuấn - Thứ trưởng ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa 2 bên. (Nguồn: Vietcombank)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Bộ Y tế vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện trong việc đẩy mạnh sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính - ngân hàng tại các cơ sở khám chữa bệnh vào tối ngày 8/3 tại Hà Nội.

Theo thỏa thuận, Vietcombank dành gói tín dụng ưu đãi “Vietcombank vì sức khỏe cộng đồng” để hỗ trợ các cơ sở khám chữa bệnh đầu tư cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị. Với tổng giá trị cho vay 30.000 tỷ đồng vốn trung dài hạn đến hết năm 2019.

Với thời hạn vay lên tới 20 năm, chương trình áp dụng mức lãi suất ưu đãi cho các bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh trong đó ưu tiên các dự án: đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu các máy móc/thiết bị y tế tiên tiến phục vụ khám chữa bệnh.

Mục tiêu của chương trình là giảm tải cho các bệnh viện có công suất sử dụng giường bệnh quá cao tại tuyến Trung ương và các bệnh viện tuyến dưới./.

Lãnh đạo Bộ Y tế và Vietcombank ký kết thỏa thuận hợp tác