Một binh sỹ Burkina Faso. (Nguồn: AFP)

Một chiếc xe chở lực lượng an ninh Burkina Faso ngày 28/8 đã vướng phải một quả bom cài bên đường khiến quả bom phát nổ làm 7 hiến binh và binh sỹ thiệt mạng.

Thông báo của chính phủ Burkina Faso nêu rõ: "Bảy thành viên lực lượng quốc phòng và an ninh đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương, hai trong số đó đang trong tình trạng nguy kịch."

Các cảnh sát và binh sỹ này gặp nạn khi được điều đến thị trấn Pama để tiếp viện cho một đồn cảnh sát đang bị tấn công. Vụ việc xảy ra tại khu vực gần Fada N'Gourma, thị trấn lớn ở Khu vực miền Đông.

[Burkina Faso: Đánh bom nhằm vào xe hộ tống, 6 người thiệt mạng]

Trước đó, ngày 11/8, 4 hiến binh và 1 dân thường cũng đã thiệt mạng trong một vụ xe đi vào mìn xảy ra tại khu vực cách Fada N'Gourma 100km.

Theo các chuyên gia, các vụ tấn công gia tăng ở miền Đông Burkina Faso là do các nước láng giềng Mali và Niger tăng cường chiến dịch truy quét các phần tử cực đoan.

Burkina Faso nằm ở vùng Sahel là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới. Từ năm 2015, Burkina Faso bắt đầu đối mặt với các đợt bạo lực Hồi giáo với những cuộc tấn công qua biên giới ở phía Bắc.

Theo số liệu của chính phủ, đã xảy ra hơn 80 vụ tấn công trong vòng 3 năm qua tại nước này, cướp đi sinh mạng của khoảng 140 người, khiến hàng trăm trường học và cơ quan công quyền phải đóng cửa.

Riêng thủ đô Ouagadougou đã chứng kiến 3 vụ tấn công lớn trong vòng 2 năm, khiến 60 người thiệt mạng./.