260 doi tham du cuoc thi lap trinh xe tu hanh cua Tap doan FPT hinh anh 1Sinh viên hào hứng với cuộc thi lập trình xe tự hành của FPT. (Ảnh: BTC)

Thông báo mới nhất của Tập đoàn FPT sáng 28/11 cho biết, đã có gần 800 sinh viên (260 đội) đến từ 32 trường đại học trên cả nước đăng ký tham gia Cuộc đua số 2017-2018 với chủ đề “Lập trình xe tự hành” do đơn vị này tổ chức.

Theo đó, Thành phố Hồ Chí Minh là khu vực có đông thí sinh đăng ký nhất (117 đội). Đứng kế tiếp là Hà Nội (102 đội) và Đà Nẵng (41 đội)…

Sau khi tiến hành sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra 205 đội thi lọt vào vòng thi trường. Tất cả các thí sinh vượt qua vòng sơ loại sẽ được tham gia chương trình tìm hiểu và khám phá công nghệ xe tự hành do FPT tổ chức tại 3 miền Bắc, Trung, Nam trong tháng 12.

Ở vòng thi trường, Ban tổ chức sẽ tổ chức 10 trận thi đấu để tìm ra 20 đội tranh tài tại trận bán kết. Sau đó, 10 đội xuất sắc nhất sẽ lọt vào chung kết của cuộc thi.

Đánh giá cao Cuộc đua số, giảng viên Lê Thị Lan, Phòng Thị giác máy tính viện MICA (Đại học Bách khoa Hà Nội) nhận định, đây là cuộc thi bổ ích. Các sinh viên đến từ các khoa/ngành khác nhau như CNTT, điện tử viễn thông, cơ điện tử… có thể cùng kết hợp để phát huy thế mạnh của từng cá nhân và cả nhóm. Vì vậy cuộc thi không chỉ mang lại cho sinh viên những kiến thức mới như xử lý ảnh, lập trình, trí tuệ nhân tạo… mà còn bổ sung các kỹ năng mềm như làm việc nhóm.

(Biểu đồ một số địa phương có số người đăng ký tham gia Cuộc đua số nhiều nhất).


Cuộc đua số diễn ra từ tháng Mười và dự kiến sẽ khép lại vào tháng 4/2018. Đây là cuộc thi lập trình công nghệ xe tự hành dành cho tất cả sinh viên đại học trên cả nước.

Tổng giá trị giải thưởng hơn 4 tỷ đồng. Đội vô địch sẽ được nhận tổng giá trị phần thưởng của các vòng là 450 triệu đồng, trong đó có một chuyến trải nghiệm, tìm hiểu về công nghệ mới tại Nhật Bản trong vòng 1 tuần và được FPT Software tuyển thẳng vào làm theo lĩnh vực mà cá nhân mong muốn…/.

Yên Thủy (Vietnam+)