Khác với mọi năm, 'Sắc màu tuổi thơ' sẽ ra mắt khán giả sớm hơn với vòng casting 102 chương trình tìm kiếm 102 vũ công nhí tài năng tham dự vở diễn. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 12/8 vừa qua tại Hà Nội, các thí sinh 'nhí' đã tham gia casting để chọn ra 102 bạn được góp mặt vào vở vũ kịch "Sắc màu tuổi thơ" do bộ đôi biên đạo nổi tiếng Nguyễn Viết Thành và Chu Quỳnh Trang thực hiện.

"Sắc Màu Tuổi Thơ 2019" là một vở diễn được dàn dựng bởi các biên đạo trẻ hàng đầu Việt Nam hiện tại, với tham vọng tạo nên một vở diễn đậm chất nghệ thuật, trở thành một điểm nhấn văn hóa mà đội ngũ biên đạo sẽ mang đi giới thiệu với các nền nghệ thuật lớn khác trong khu vực châu Á và châu Âu.

Được ra mắt công chúng lần đầu vào năm 2015, “Sắc màu tuổi thơ” được biết tới như một vở vũ kịch với sự tham gia hoàn toàn của các vũ công nhí. Không giống như các chương trình tìm kiếm tài năng khác, Casting 102 là một sự kiện tìm kiếm nhân tài nhí từ khắp Việt Nam, tham gia vào một đêm diễn duy nhất vào năm 2019 tại Nhà Hát Lớn.

Các bạn vũ công nhí sẽ được tuyển chọn bởi dàn Ban giám khảo tên tuổi như: Lâm Vinh Hải, Chí Anh, Huỳnh Mến, Đăng Quân, cùng tổng đạo diễn là cặp vợ chồng biên đạo nổi tiếng Chu Quỳnh Trang và Nguyễn Viết Thành.

Sau khi được tuyển chọn, các bạn nhỏ được tập luyện 5 bộ môn nhảy: Hip-hop, Dancesport, Ballet, Đương đại, Acrobatic. Biên đạo sẽ đảm bảo các bạn đủ kỹ năng và sự mạnh dạn để trình diễn trên sân khấu lớn khi chỉ mới 5-15 tuổi. Đây là một dự án kích thích năng lực của trẻ em Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực nghệ thuật.

Mục tiêu lớn nhất của dự án là mang về một cái nhìn mới cho nền nghệ thuật Việt nói chung. Vở diễn sẽ được giới thiệu tới khán giả trong và ngoài nước, là cơ hội khẳng định vị thế của nền vũ đạo Việt Nam trong khu vực, khi cơ hội vươn mình ra quốc tế của nền nghệ thuật vẫn còn rất ít.

Vở kịch "Sắc màu tuổi thơ" sử dụng chất liệu là những câu chuyện cổ tích, pha trộn với những điệu nhảy hiện đại đầy tính đặc trưng như ballet, đương đại, dance sport, hip hop… Điểm đặc biệt của vở diễn là sự liền mạch, tiếp nối giữa các phân đoạn, vẽ nên một bức tranh tổng thể mang đậm nét nghệ thuật. Vở diễn đã được công chiếu ở một số nước trong khu vực và nhận được lời khen từ những chuyên gia trong lĩnh vực nhảy.

Chia sẻ về ý tưởng với vở diễn, bộ đôi biên đạo Viết Thành - Quỳnh Trang mong muốn mang lại một hơi thở mới cho nền nghệ thuật đương đại, khi kết hợp tinh thần của thế hệ trẻ vào những gì cổ xưa, như thế hệ thời nay tiếp nối kể những câu chuyện cổ tích nhưng theo một cách hoàn toàn khác. Việc sử dụng hoàn toàn vũ công nhí cũng là ý đồ của bộ đôi biên đạo, khi muốn khẳng định với giới khán giả trong và ngoài nước về tài năng của dàn vũ công nhí. 

“Sắc màu tuổi thơ” sẽ chính thức ra mắt khán giả vào tháng 7/2019 dưới sự chứng kiến của hơn 1.000 khán giả, chuyên gia trong và ngoài nước trong lĩnh vực nhảy.

Kết thúc chương trình, các bạn nhỏ sẽ được lựa chọn để trao học bổng tham dự du đấu và học tập tại Singapore - một trong những cường quốc về nhảy múa tại châu Á.

Một số hình ảnh tại buổi casting:

Ngay từ sớm, rất đông các bậc phụ huynh đã đưa con em mình đến tham dự buổi casting. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Các bé từ 4-15 tuổi sẽ phải trải qua 2 vòng thi để có thể tham dự vào vở vũ kịch lớn nhất năm 2019 dành cho thiếu nhi. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Mỗi thí sinh sẽ có 30 giây để thể hiện khả năng của mình trên nền nhạc của ban tổ chức. (Ảnh: PV/Vietnam+)

(Ảnh: PV/Vietnam+)

(Ảnh: PV/Vietnam+)

Chia sẻ lý do không mời lại những vũ công mùa trước, Quỳnh Trang khẳng định: 'Chúng tôi muốn mỗi mùa ‘Sắc màu tuổi thơ’ là một trải nghiệm hoàn toàn mới cho chính những vũ công nhí và khán giả. Những cơ hội lần đầu của trẻ em luôn khiến chúng thể hiện tốt, tôi không muốn chúng mất đi khoảnh khắc tuyệt vời đó'. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hơn 300 thí sinh nhí đã tham dự buổi casting này. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trong phần solo của chương trình, rất nhiều bạn nhỏ đã thể hiện tài năng đột phá của mình với 3 thể loại nhảy đăng ký trước đó: Đương Đại, Hiphop và Dancesport. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bên cạnh những bạn có kỹ năng tốt, giám khảo còn phát hiện ra những bạn nhỏ thể hiện được thần thái và “chất” vô cùng thú vị. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chương trình diễn ra liên tục trong 8 tiếng, thu hút sự quan tâm của hàng ngàn khán giả. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bên cạnh bộ đôi Viết Thành - Quỳnh Trang, chương trình năm nay có sự tham gia của các biên đạo múa trẻ nổi tiếng Việt Nam như Lâm Vinh Hải, Nguyễn Thuý Hằng, Đăng Quân… (Ảnh: PV/Vietnam+)

Niềm vui của một vũ công nhí khi được nhận tấm vé tham dự vở vũ kịch 'Sắc màu tuổi thơ'. (Ảnh: PV/Vietnam+)