36 quốc gia tham dự triển lãm sách quốc tế Leipzig

Hội chợ-triển lãm sách quốc tế Leipzig đã khai mạc ngày 16/3, tại thành phố Leipzig (Đức), với sự tham gia của hơn 2.000 nhà trưng bày.
Hội chợ-triển lãm sách quốctế truyền thống Leipzig đã khai mạc ngày 16/3, tại thành phố Leipzig (Đức), với sự tham gia của hơn 2.000 nhà trưng bày từ 36 quốcgia.

Các hiện vật được giới thiệu tại triển lãm lần này chủ yếu là sách văn họcvà tài liệu chuyên ngành, sách về tôn giáo, nghệ thuật, sách hỏi đáp, hướng dẫndu lịch, tạp chí định kỳ và sách điện tử.

Ngoài ra, những người yêu sách còn được giới thiệu các tác phẩm văn họcmới dành cho thiếu nhi, sách giáo trình, truyện tranh, truyện cười, các trò chơiđể bàn và phần mềm đào tạo. Nước đối tác và là khách mời chính của triển lãm nămnay là Serbia, với gian trưng bày gồm hơn 30 tác phẩm của các nhà văn nước nàyđã dược dịch sang tiếng Đức.

Trong khuôn khổ triển lãm còn tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu, hộithảo, hội nghị và những cuộc gặp gỡ, giao lưu với các nhà văn. Hoạt động giaolưu này cũng diễn ra tại tòa thị chính, các quán cafe, cửa hàng sách trên khắpthành phố.

Những người tổ chức hy vọng triển lãm năm nay sẽ đón 160.000 lượt khách,trong đó có các nhà xuất bản, nhà văn, phiên dịch, các nhà buôn sách và đại diệncác hãng thông tấn.

Trước lễ khai mạc, đại diện ban tổ chức đã bày tỏ sự đoàn kết với nhân dânNhật Bản đang phải gánh chịu một trong những thảm họa thiên nhiên và kỹ thuậttàn khốc nhất trong lịch sử.

Dự kiến, ban tổ chức sẽ phối hợp với Hội Đức-Nhậttổ chức quyên góp vật chất để hỗ trợ các hoạt động khắc phục hậu quả thảm họatại Nhật Bản.

Triển lãm sẽ bế mạc vào ngày 20/3./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân đi lễ Đền Quán Thánh (trấn Bắc) ngày mùng 2 Tết Bính Ngọ. (Ảnh: Khánh Hòa/TTXVN)

Đi lễ Thăng Long tứ trấn đầu Xuân Bính Ngọ

Theo truyền thống dân gian, thứ tự đi lễ Thăng Long tứ trấn là đi thuận hướng trời đất theo trình tự: Đông-Tây-Nam-Bắc, tương ứng theo trình tự: đền Bạch Mã-đền Voi Phục-đền Kim Liên-đền Quán Thánh.

Mua gì cầu may trong những ngày đầu Năm Mới?

Mua gì cầu may trong những ngày đầu Năm Mới?

Mua đồ đầu Năm Mới để cầu may (lấy vía) là nét văn hóa tâm linh của người Việt, với các vật phẩm phổ biến bao gồm vàng, muối, lửa, cây xanh, và các món đồ phong thủy.

Mỗi câu chữ vừa là ước nguyện, vừa là lời nhắc nhở để mọi người hướng tới những giá trị tốt đẹp hơn trong cuộc sống. (Ảnh: Khánh Hòa/TTXVN)

Nét đẹp văn hóa xin chữ đầu năm của người Việt

Tục xin chữ đầu năm là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam vào những ngày Tết đến, Xuân về, thể hiện sự tôn trọng tri thức, truyền thống hiếu học và những ước mong tốt đẹp cho năm mới.

Gắn kết cộng đồng qua tục dựng nêu ăn Tết

Gắn kết cộng đồng qua tục dựng nêu ăn Tết

Những ngày giáp Tết, người dân thôn Tây Thuận, xã Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, lại cùng nhau dựng cây nêu đón Xuân, gìn giữ một phong tục truyền thống giàu giá trị văn hóa, tâm linh.

Những thú chơi tao nhã ngày Tết Nguyên đán

Những thú chơi tao nhã ngày Tết Nguyên đán

Những thú chơi tao nhã ngày Tết truyền thống của người Việt xưa gồm chơi hoa, cây cảnh; xin chữ; chơi tranh; treo câu đối Tết, tạo không khí ấm cúng, vui tươi, hướng tới năm mới bình an, hạnh phúc.