50 năm quan hệ Việt Nam-Australia: Hướng tới hợp tác đa lĩnh vực

Đại sứ Australia tại Việt Nam – ông Andrew Goldzinowski kỳ vọng hợp tác giữa hai nước sẽ đi vào đổi mới về chiều sâu, chất lượng, tập trung vào nhiều lĩnh vực trong đó có khoa học và công nghệ.

Chiều 31/3, chương trình Giao lưu hữu nghị nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia (26/2/1973-26/2/2023) đã diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô.

Sự kiện do Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Hội hữu nghị Việt Nam-Australia thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức.

Lễ kỷ niệm có sự tham dự của hơn 150 đại biểu, bao gồm đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam-Australia; lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các sở, ngành thuộc thành phố Hà Nội; Đại sứ, Phu nhân cùng một số cán bộ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Australia tại Việt Nam – ông Andrew Goldzinowski, nhấn mạnh tương lai của mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Australia được xây dựng trên nền tảng lòng tin và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

"Hôm nay không chỉ là dịp để chúng ta nhìn lại những thành tựu đã đạt được với niềm tự hào mà còn hướng tới tương lai với kỳ vọng hợp tác giữa hai nước sẽ đi vào đổi mới về chiều sâu, chất lượng, tập trung vào nhiều lĩnh vực trong đó có khoa học và công nghệ,” Đại sứ bày tỏ.

Cũng nhân sự kiện lần này, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội khẳng định rằng Hà Nội luôn coi trọng hợp tác với các địa phương của Australia. Lãnh đạo thành phố thường xuyên có các buổi tiếp, gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác với đại diện các bang của đất nước này.

[Quan hệ Australia-Việt Nam được xây dựng trên lòng tin, tình hữu nghị]

Điểm nhấn đặc sắc trong chương trình kỷ niệm lần này là phần biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sỹ Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và các em học sinh Thủ đô. Các tiết mục đẹp mắt được đều đầu tư công phu về âm thanh, ánh sáng, trang phục.

Qua các bài hát ca ngợi vẻ đẹp đất nước, Thủ đô Hà Nội, văn hóa truyền thống Việt Nam-Australia, chương trình là một món quà dành cho các đại biểu, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai quốc gia nói chung và giữa Thủ đô Hà Nội với thủ đô Canberra nói riêng đồng thời quảng bá hình ảnh của một Thủ đô Hà Nội, hòa bình, thân thiện, mến khách.

Bên cạnh các tiết mục ca mua nhạc, Ban tổ chức cũng trưng bày những bức tranh do các học sinh Thủ đô vẽ về chủ đề tình hữu nghị Việt Nam-Australia, về vẻ đẹp của hai đất nước và hai Thủ đô Hà Nội-Canberra./.
(Vietnam+)