Xung đột giữa binh sỹ Israel và người biểu tình Palestine. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 6/4, Bộ Y tế Palestine cho biết hơn 560 trẻ em Palestine đã thiệt mạng và hàng nghìn em nhỏ bị thương trong các vụ tấn công của Israel tại Dải Gaza và các khu vực bị chiếm đóng ở Jerusalem và Bờ Tây trong năm 2014.

Trong một tuyên bố đưa ra nhân ngày trẻ em Palestine, bộ này cho biết chiến dịch xâm lược mới nhất của Israel tại Dải Gaza hồi mùa Hè năm ngoái đã làm 550 trẻ em thiệt mạng và hàng nghìn em bé bị thương, trong đó một số em nhỏ phải chịu khuyết tật suốt đời vì bom đạn của quân đội Israel.

Ngoài ra trong năm 2014, các cuộc tấn công của Israel cũng đã giết hại 11 em nhỏ khác người Palestine ở các khu vực bị chiếm đóng thuộc Bờ Tây.

Báo cáo của Bộ Y tế Palestine cho biết thêm có 800 trẻ em đã bị các lực lượng an ninh Israel bắt giữ trong cùng thời điểm đó.

Bộ này kêu gọi các tổ chức nhân quyền gửi đơn tố cáo tội ác của chính quyền Israel vì những hành vi vô nhân đạo đối với trẻ em Palestine và yêu cầu các lực lượng an ninh của nhà nước Do Thái phải trả tự do ngay lập tức cho những trẻ em bị bắt giữ./.