Afghanistan nỗ lực khắc phục hậu quả các vụ đánh bom tại thủ đô

Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan, ông Tareq Arian, một xe bom đỗ bên ngoài trường Sayed Al-Shuhada đã phát nổ trước và hai thiết bị nổ khác đã phát nổ sau đó.
Afghanistan nỗ lực khắc phục hậu quả các vụ đánh bom tại thủ đô ảnh 1Một học sinh bị thương trong vụ đánh bom điều trị tại bệnh viện ở Kabul, Afghanistan, ngày 8/5/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tiếp tục cập nhật thông tin về các vụ đánh bom đẫm máu mới nhất tại khu vực phía Tây thủ đô Kabul của Afghanistan, ngày 9/5, cảnh sát sở tại xác nhận 3 vụ nổ xảy ra liên tiếp bên ngoài trường trung học phổ thông Sayyed-ul-Shuhada ở thị trấn Etifaq Township và công tác cứu hộ cũng như điều tra đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan, ông Tareq Arian, một xe bom đỗ bên ngoài trường Sayed Al-Shuhada đã phát nổ trước và hai thiết bị nổ khác đã phát nổ sau đó khi các học sinh của trường dành cho các nữ sinh này bỏ chạy trong hoảng loạn, khiến số nạn nhân tăng cao và đa phần là học sinh.

[Mỹ và Liên minh châu Âu hối thúc các bên ở Afghanistan nối lại hòa đàm]

Cập nhật mới nhất cho thấy hơn 50 người đã thiệt mạng, trong khi còn khoảng 100 người khác bị thương. Vào thời điểm xảy ra vụ nổ đầu tiên, các nữ sinh vừa kết thúc buổi học và rời trường về nhà.

Hiện chưa có nhóm khủng bố này thừa nhận chủ mưu vụ đánh bom này.

Lực lượng Taliban đã tuyên bố không dính líu và cáo buộc các tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thực hiện vụ đánh bom thảm khốc.

Tổng thống Afghanistan Mohammad Ashraf Ghani lên án mạnh mẽ vụ tấn công, cáo buộc Taliban chủ mưu, đồng thời chỉ thị các lực lượng an ninh và y tế tăng cường đảm bảo an ninh và hạn chế tối đa người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục