Khách tham quan gian hàng tại Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế năm ngoái. (Ảnh:PV/Vietnam+)

Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 15 - AgroViet 2015 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 11 với sự tham gia của khoảng 400 gian hàng và dự kiến sẽ thu hút hơn 25.000 lượt người tham quan.

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo về Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 15 - AgroViet 2015 do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển ​Nông thôn) tổ chức ngày 19/8.

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 6-9/11 tại khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại (489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội). Đây là sự kiện xúc tiến thương mại lớn thường niên của ngành nông nghiệp Việt Nam. Hội chợ năm nay có chủ đề “Tăng cường hiệu quả chế biến và bảo quản thực phẩm”.

Trong khuôn khổ hội chợ còn có nhiều hoạt động tiêu biểu như chương trình “Nhịp cầu nhà nông” tổ chức các đoàn nông dân đến tham quan học tập tại hội chợ, giao thương giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài.

Các buổi hội thảo với chủ đề “Tăng cường hợp tác liên kết chuỗi trong sản xất và tiêu thụ nông sản”, “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong bảo quản và chế biến nông sản” được tổ chức trong dịp này sẽ là ​cơ hội chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm cho các đoàn nông dân tại hội chợ./.