Cảnh sát Ai Cập. (Nguồn: AFP)

Ngày 24/9, Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết các lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ 17 thành viên của tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) đang họp bàn tìm cách phá hoại nền kinh tế Ai Cập.

Vụ truy bắt trên diễn ra tại tỉnh Qalioubiya nằm ở phía Nam thủ đô Cairo, sau khi lực lượng chức năng nhận được thông tin từ cơ quan an ninh nhà nước.

Tuyên bố của Bộ Nội vụ nêu rõ các thành viên thuộc mạng lưới này của MB đã lên kế hoạch lợi dụng các quyết định gần đây của chính phủ trong lĩnh vực kinh tế để khơi dậy sự hoài nghi về khả năng phục hồi của nền kinh tế Ai Cập, đồng thời kích động người dân chống lại các dự án phát triển kinh tế.

Trong số các đối tượng bị bắt giữ đáng chú ý có thủ lĩnh cấp cao Shabaan El-Sayed. Lực lượng an ninh cũng đã thu giữ 70.000 USD và 105.975 bảng Ai Cập.

Bộ Nội vụ cho biết những người bị bắt đã thừa nhận tội danh của mình, bao gồm cả việc lên kế hoạch trầm trọng hóa cuộc khủng hoảng thiếu ngoại tệ hiện nay. Các bị cáo đã được chuyển giao cho cơ quan công tố để thẩm vấn thêm./.