Cảnh sát Ai Cập. (Nguồn: PressTV)

Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết 5 cảnh sát Ai Cập đã thiệt mạng và 3 lính nghĩa vụ bị thương khi một nhóm tay súng không rõ danh tính tấn công một chốt an ninh tại Bán đảo Sinai đêm 20/1.

Theo thông báo của Bộ trên, các tay súng không rõ danh tính đã xả súng vào lực lượng an ninh tại quảng trường El-Etlawi ở trung tâm El-Arish - thủ phủ tỉnh Bắc Sinai. Sau đó, đấu súng đã xảy ra khiến cảnh sát thương vong.

Lực lượng an ninh đang truy tìm các tay súng trên. Hiện chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm vụ tấn công.

Là một thành trì của nhánh thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, tỉnh Bắc Sinai thường xuyên xảy ra các vụ tấn công do phiến quân tiến hành nhằm vào cảnh sát và binh sỹ.

Tại Afghanistan, một binh sỹ đã thiệt mạng và một người bị thương trong vụ nổ bom xảy ra ngày 21/1 tại huyện Shahjoi, tỉnh Zabul, miền Nam nước này.

Giới chức Afghanistan cho biết phiến quân đã cài quả bom trên đường nhằm vào lực lượng an ninh, song đã bị phát hiện. Đội rà phá bom mìn đã tới hiện trường để tháo ngòi nổ nhưng quả bom bất ngờ phát nổ. Hiện chưa có nhóm nào nhận đã tiến hành vụ cài bom này.

Trước đó, phiến quân Taliban đã thừa nhận thực hiện vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Kabul đêm 20/1 làm 7 người thiệt mạng và 25 người bị thương, tất cả đều là dân thường./.