Cảnh đổ nát tại nhà thờ sau vụ nổ ngày 11/12/2016. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết tối 16/1, ít nhất 8 cảnh sát đã thiệt mạng và 3 nhân viên an ninh bị thương khi các tay súng tấn công chốt kiểm soát al-Naqab, cách thành phố el-Kharga, thủ phủ tỉnh el-Wadi el-Gedid, Tây Nam nước này, 80 km.

Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công, các lực lượng an ninh đã đến hiện trường, tiêu diệt 2 đối tượng tấn công. Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận là thủ phạm.

Các tay súng cực đoan đã sát hại hàng trăm binh sỹ và cảnh sát Ai Cập kể từ khi cựu Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi​ bị lật đổ hồi năm 2013.

Hầu hết các cuộc tấn công xảy ra ở phía Bắc Bán đảo Sinai, biên giới với Israel và Dải Gaza, song nhiều vụ cũng đã xảy ra ở thủ đô Cairo và nhiều thành phố khác. 

Ngày 11/12/2016, ít nhất 28 người thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết do các phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành tại 1 nhà thờ ở thủ đô Cairo.

Trước đó 2 ngày, một chốt kiểm soát an ninh ở thủ đô Cairo, trên tuyến đường dẫn tới Kim Tự Tháp Giza, đã bị đánh bom, khiến 6 cảnh sát thiệt mạng./.