Cảnh sát Ai Cập phong tỏa hiện trường một vụ đánh bom. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cơ quan an ninh Ai Cập thông báo ngày 9/9 đã tiêu diệt 12 phần tử khủng bố và phá hủy nhiều nơi ẩn náu của các tay súng cực đoan, trong một chiến dịch được triển khai tại khu vực phía Bắc bán đảo Sinai.

Lực lượng an ninh đã phát động chiến dịch tại các địa điểm Nam Arish, Sheikh Zuweid và Rafah, tiêu diệt 12 phần tử khủng bố trong một cuộc giao tranh.

Ngoài ra, 25 ngôi nhà, 39 lều trại, 2 ôtô, 2 xe máy được các tay súng cực đoan sử dụng để chuẩn bị các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng quân đội và cảnh sát, cũng đã bị phá hủy trong chiến dịch này.

Hoạt động trên được lực lượng an ninh Ai Cập triển khai trước thềm kỳ nghỉ lễ tôn giáo Eid al-Adha, nhằm ngăn chặn các vụ tấn công khủng bố trong dịp này.

Các vụ tấn công nhằm vào lực lượng an ninh Ai Cập thường xuyên xảy ra trên bán đảo Sinai kể từ khi Tổng thống Mohammed Morsi bị lật đổ năm 2013.

Hàng trăm cảnh sát và binh sỹ quân đội đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công do tổ chức Ansar Bayt al-Maqdis, hiện đã đổi tên thành Nhà nước Sinai, gây ra.

Tổ chức này tuyên bố trung thành với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng./.