Cảnh sát Ai Cập làm nhiệm vụ tại thủ đô Ai Cập. (Nguồn: Reuters)

Phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn thông báo của Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết ngày 13/8, lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt hai phần tử trung thành với tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) trong một chiến dịch truy quét tại tỉnh Qalioubiya.

Hai phần tử này bị tiêu diệt trong một cuộc đấu súng với cảnh sát khi lực lượng chức năng tiến hành bố ráp một nơi ẩn nấp của chúng tại tỉnh Qalioubiya.

Theo nhà chức trách, hai phần tử này là những thành viên hàng đầu của phong trào Hasm, một nhóm chiến binh Hồi giáo, được biết đến là cánh vũ trang của MB. Hasm đã tuyên bố nhận trách nhiệm thực hiện nhiều vụ tấn công khủng bố, gây thương vong không nhỏ cho lực lượng cảnh sát Ai Cập.

Trong những tháng qua, cảnh sát Ai Cập đã tiêu diệt hàng chục tay súng trong các chiến dịch truy quét tương tự tại tỉnh Giza, Ismailia, Bắc Sinai, thủ đô Cairo và nhiều địa phương khác.

Ai Cập đang nỗ lực chiến đấu chống lại các hoạt động khủng bố ngày càng gia tăng trên khắp đất nước, sau cuộc chính biến lật đổ Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi hồi tháng 7/2013.

[Ai Cập tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của nhóm khủng bố Hasm]


Trong thời gian qua, các phần tử khủng bố và cực đoan, đặc biệt là chi nhánh Sinai của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã gia tăng các hoạt động tấn công nhằm vào lực lượng an ninh Ai Cập ở tỉnh Bắc Sinai và nhiều nơi trên khắp Đất nước Kim tự tháp, khiến hàng trăm cảnh sát và binh sỹ quân đội thiệt mạng.

Trong khi đó, lực lượng an ninh cũng đã tiêu diệt hàng trăm chiến binh và bắt giữ nhiều phần tử khủng bố kể từ sau khi Tổng thống Abdel-Fattah El-Sisi tuyên bố tiến hành cuộc chiến chống khủng bố vào năm 2013./.