Ai Cap va Tunisia nhat tri trien khai no luc chong khung bo hinh anh 1 Tổng thống Tunisia Beji Caid Essebsi hội đàm với Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi. (Nguồn: lapresse.tn)

Trong khuôn khổ chuyến thăm Ai Cập hai ngày, Tổng thống Tunisia Beji Caid Essebsi ngày 4/10 đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi nhằm thảo luận về tầm quan trọng của những nỗ lực chung chống lại chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan đe dọa an ninh hai nước.

Đây là chuyến công du đầu tiên tới Ai Cập của ông Essebsi kể từ khi đắc cử Tổng thống vào tháng 12/2014.

Trong cuộc họp báo chung, hai bên nhất trí triển khai những nỗ lực chung trong cuộc chiến chống khủng bố, nhấn mạnh cần tìm kiếm một giải pháp chính trị toàn diện cho cuộc xung đột tại Syria; đồng thời bày tỏ trông đợi về một thỏa thuận hòa bình tại Libya được Liên hợp quốc bảo trợ.

Tổng thống Tunisia và Ai Cập khẳng định sẽ tìm mọi cách "tháo gỡ và vượt qua mọi thách thức" mà các quốc gia Arab và Hồi giáo đang phải đối mặt.

Hai Tổng thống cũng lên án các cuộc tấn công của Israel vào đền thờ al-Aqsa ở Jerusalem, gọi đây là hành động "không thể chấp nhận được."

Tunisia và Ai Cập đều nhấn mạnh vấn đề Palestine luôn là một ưu tiên hàng đầu trong khu vực./.
(TTXVN/Vietnam+)