Máy bay chiến đấu JF-17 Thunder. (Nguồn: military-today.com)

Báo chí Ai Cập ngày 6/12 cho biết, nước này đang muốn mua máy bay chiến đấu JF-17 Thunder của Pakisstan nhằm tăng cường khả năng quốc phòng trước các mối đe dọa.

Phát biểu với báo giới Ai Cập sau cuộc gặp với Bộ trưởng Sản xuất Quốc phòng Pakistan Rana Tanveer Hussain cuối tuần qua, Đại sứ Ai Cập tại Pakistan Sherif Shaheen nói rằng Cairo đang quan tâm đến hợp đồng mua máy bay chiến đấu JF-17 Thunder do Pakistan và Trung Quốc hợp tác sản xuất.

Ông Shaheen cũng cho biết một phái đoàn của Bộ Quốc phòng Ai Cập sẽ tới Pakistan để tiến hành đàm phán với các đối tác Pakistan về khả năng mua các sản phẩm quốc phòng nói trên.

Thỏa thuận mua sắm máy bay chiến đấu JF-17 Thunder nằm trong chính sách đa dạng hóa các nguồn vũ khí của Ai Cập nhằm tăng cường khả năng quốc phòng trước các mối đe dọa. Máy bay chiến đấu đa chức năng JF-17 Thunder được thiết kế cho các nhiệm vụ phòng không và tấn công mặt đất.

Trong 2 năm qua, Ai Cập đã thông qua chính sách mở rộng các nguồn của vũ khí và tăng cường hợp tác quân sự với một số quốc gia châu Âu, trong đó có Pháp, Anh và một số nước khác, trong bối cảnh đất nước Kim Tự Tháp đang đẩy mạnh cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố ở Bắc Sinai./.