Algeria nam trong Top 10 nuoc co he thong phong khong hien dai nhat hinh anh 1Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 Triumf. (Nguồn: Sputnik)

Theo báo Ennahar ngày 29/11, Algeria là một trong 10 nước có hệ thống phòng không hiện đại nhất khi quân đội nước này được trang bị hệ thống phòng không S-400 Triumf.

Báo trên dẫn nguồn tin từ trang blog Secret Difa3 - chuyên về các vấn đề quân sự của Algeria - đã đăng các bức ảnh đầu tiên về hệ thống tên lửa này của quân đội Algeria.

Báo trên cho biết một hợp đồng giao S-400 cho Algeria đã được ký cách đây 1 năm, và nước này sẽ trang bị cho 3 hoặc 4 trung đoàn không quân.

Từ năm 2003, Algeria đã trang bị cho 3 trung đoàn hệ thống S-300, hệ thống tên lửa đất đối không cực mạnh, có thể ngăn chặn bất cứ nguy cơ nào đến từ máy bay và tên lửa hành trình của đối phương.

Hệ thống này bảo vệ phía Bắc Algeria, nơi có đường biên giới với Maroc và khu vực bờ biển.

Việc nhận hệ thống S-400 sẽ giúp không chỉ củng cố sức mạnh của Không quân Algeria, mà còn giúp lực lượng này nhằm vào các mục tiêu ở khoảng cách xa hơn.

Với khả năng cơ động cùng dàn tên lửa độ chính xác cao, có tầm bắn tới 400 km, S-400 là một trong những hệ thống phòng không mạnh nhất thế giới.

Hệ thống có thể tiêu diệt tất cả các vật thể xuất hiện trên không, bao gồm máy bay, phương tiện bay không người lái (UAV) hay tên lửa đạn đạo, ở độ cao 50 km và tốc độ tối đa của mục tiêu lên đến 4.800 m/giây.

S-400 có khả năng theo dõi 300 mục tiêu và cùng lúc bắn hạ 36 mục tiêu trong đó.

Đặc biệt, S-400 đủ sức hạ gục những tên lửa chiến lược có tầm bắn tới 3.500 km, gấp gần 4 lần hệ thống Patriot của Mỹ./.
(Vietnam+)