Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, một nghiên cứu cho biết hơn 40% cư dân thủ đô New Delhi và vùng thủ đô Ấn Độ (NCR) muốn chuyển đến một thành phố khác vì chất lượng không khí kém.

Cuộc khảo sát với hơn 17.000 người từ khu vực Delhi và NCR cũng cho biết 13% cư dân tin rằng họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc đối phó với mức độ ô nhiễm gia tăng, trong khi 31% người dân khẳng định sẽ ở lại và trang bị cho mình máy lọc không khí, mặt nạ, 16% muốn đi du lịch trong thời gian này…

[Ấn Độ: Cuộc sống người dân New Delhi đảo lộn vì khói mù nghiêm trọng]

Về ảnh hưởng của ô nhiễm không khí đối với sức khỏe, 13% số người được hỏi cho biết đã phải nhập viện và 29% phải đến khám bác sỹ.

Khoảng 44% gặp vấn đề về sức khỏe liên quan đến ô nhiễm nhưng chưa đến bác sỹ hoặc bệnh viện, trong khi chỉ 14% cho biết họ không bị bất kỳ một ảnh hưởng nào.

Theo dữ liệu của Ủy ban kiểm soát ô nhiễm trung tâm (CPCB), chỉ số chất lượng không khí (AQI) của New Delhi ngày 3/11 đã gần chạm mức 1.000 tại nhiều địa điểm, cá biệt có điểm lên tới hơn 1.100.

Chính quyền New Delhi đã phải quy định giao thông theo biển số chẵn lẻ bắt đầu từ ngày 4/11, trong khi học sinh sẽ được nghỉ học.

Theo tiêu chuẩn AQI, chất lượng không khí trong khoảng 0-50 được coi là tốt, 401-500 là nghiêm trọng và trên 500 là đặc biệt nguy hiểm./.

Minh Luyến (TTXVN/Vietnam+)