An Do huy dong truc thang giai cuu 700 nguoi mac ket trong mua lu hinh anh 1Hành khách bị mắc kẹt. (Nguồn: indiatoday.in)

Ngày 27/7, Ấn Độ đã huy động các trực thăng hải quân và nhiều tàu dịch vụ khẩn cấp tới cứu hộ khoảng 700 người trên một chuyến tàu mắc kẹt trong lũ gần thành phố Mumbai.

Tàu Mahalaxmi Express khởi hành từ Mumbai để tới Kolhapur từ chiều 26/7. Sau khi di chuyển được khoảng 60km, tàu buộc phải dừng lại vì mưa lớn gây lụt úng đã nhấn chìm hệ thống đường ray.

Giới chức đã huy động lực lượng hải quân và Lực lượng Ứng phó thảm họa quốc gia (NDRF) điều trực thăng và tàu tới hỗ trợ nỗ lực cứu hộ.

Một người phát ngôn của NDRF cho biết khoảng 500 người đã được giải cứu trong vòng 2 giờ.

[Nắng nóng gay gắt ở Ấn Độ khiến hàng chục người tử vong]

Lực lượng ứng phó thảm họa cũng đã dựng một trại tạm trú gần khu vực tàu bị mắc kẹt. Một người phát ngôn của Công ty Đường sắt Ấn Độ cho biết công ty sẽ điều một chuyến tàu "cứu hộ đặc biệt" đến để các hành khách có thể tiếp tục hành trình.

Những trận mưa lớn tại Mumbai cũng đã khiến 11 chuyến bay từ sân bay quốc tế của thành phố phải hủy lịch trình, trong khi chín chuyến bay khác tới sân bay này cũng đã phải chuyển hướng hạ cánh ở những sân bay khác.

Chỉ trong hai tuần qua, lũ lụt đã khiến hơn 250 người trên toàn Ấn Độ thiệt mạng, trong đó các bang Assam và Bihar bị ảnh hưởng nặng nề nhất./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)