An Giang: Xu phat doi tuong mang xe di cam do nhung trinh bao bi cuop hinh anh 1Đối tượng Nhí tại cơ quan công an. (Nguồn: Lao Động)

Chiều 7/6, thông tin từ Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết Công an xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới vừa ra quyết định xử phạt Nguyễn Văn Nhí (sinh năm 1996, cư trú tại ấp An Lương, xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới) 2,5 triệu đồng về hành vi “báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.”

Trước đó, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 30/5, Nguyễn Văn Nhí cùng gia đình đến Công an xã Hòa Bình trình báo trong lúc điều khiển xe môtô đến khu vực cầu Đề Lăng (thuộc ấp An Thuận, xã Hòa Bình), Nhí bị 5 đối tượng đi trên 3 xe môtô chặn đầu xe, hành hung và cướp xe môtô biển kiểm soát 67L2-219.02.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Chợ Mới tiến hành điều tra, xác minh và thu thập các chứng cứ liên quan đến vụ việc. Qua xem xét dấu vết tại hiện trường và lời khai của bị hại có nhiều nghi vấn, cơ quan công an xác định không có dấu hiệu vụ tội phạm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xác định Nguyễn Văn Nhí đã báo tin giả.

[Đồng Nai: Tạm giữ hình sự 6 đối tượng cướp tài sản ở khu công nghiệp]

Qua đấu tranh, khai thác tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Nhí thừa nhận do không có tiền đi nhậu và trả nợ cho bạn, chiều 30/5, Nhí mượn xe môtô có biển kiểm soát trên của cha ruột để đi làm và mang đi cầm đồ được 8 triệu đồng. Sau đó, Nhí trả nợ hết 3 triệu, số còn lại tổ chức nhậu với bạn bè.

Do không có xe đem về nhà và sợ gia đình nên Nhí dựng hiện trường rồi báo tin giả mình bị cướp tài sản đến cơ quan công an.

Vụ việc sau đó được Công an huyện Chợ Mới chuyển Công an xã Hòa Bình xử phạt hành chính đối với Nguyễn Văn Nhí./.

(TTXVN/Vietnam+)