Ấn tượng hành trình con người chinh phục vũ trụ qua lời kể của Tom Hanks

Buổi trình diễn nghệ thuật với tên gọi "The Moonwalkers: A Journey With Tom Hanks" kể lại hành trình chinh phục vũ trụ của loài người với sự góp giọng của ngôi sao Hollywood Tom Hanks.

Tom Hanks góp giọng trong buổi trình diễn nghệ thuật với tên gọi "The Moonwalkers: A Journey With Tom Hanks." (Nguồn: Telegraph)
Tom Hanks góp giọng trong buổi trình diễn nghệ thuật với tên gọi "The Moonwalkers: A Journey With Tom Hanks." (Nguồn: Telegraph)

Người dân và du khách tại Anh đang đón chờ buổi trình diễn nghệ thuật đa giác quan kể lại hành trình chinh phục vũ trụ của loài người, với sự góp giọng của ngôi sao Hollywood nổi tiếng Tom Hanks.

Buổi trình diễn nghệ thuật với tên gọi "The Moonwalkers: A Journey With Tom Hanks" (tạm dịch là: Bước tới Mặt Trăng: Hành trình cùng Tom Hanks) kể lại những sứ mệnh Apollo đưa con người đặt chân lên Mặt Trăng trong giai đoạn từ năm 1969 đến 1972, cũng như sứ mệnh mang tên Artemis II sắp tới, đưa phi hành đoàn đầu tiên (gồm 4 thành viên) đến vùng lân cận của Mặt Trăng.

Buổi trình diễn được tổ chức tại trung tâm nghệ thuật Lightroom ở Anh và dự kiến sẽ mở cửa đón khách tham quan từ ngày 6/12 đến hết ngày 21/4/2024.

Trong một cuộc phỏng vấn chung với hai phi hành gia Victor Glover và Jeremy Hansen, tài tử Tom Hanks cho biết buổi trình diễn nghệ thuật lần này là câu chuyện kể về điều kỳ diệu của Mặt Trăng, cũng như những con người góp sức tạo nên thành công trong những sứ mệnh chinh phục hành tinh này do Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) triển khai.

Hai phi hành gia Victor Glover và Jeremy Hansen thuộc phi hành đoàn tham gia sứ mệnh Artemis II, dự kiến triển khai vào tháng 11/2024 tới.

Cuộc phỏng vấn toàn bộ thành viên phi hành đoàn Artemis II cũng sẽ được công bố tại buổi trình diễn này.

Khi được hỏi về khả năng đi vào vũ trụ, tài tử Tom Hanks cho biết bản thân ông cần thêm thời gian để suy ngẫm về vũ trụ vô tận.

Trước đó, vào năm 1996, ông đã từng thủ vai nhà du hành vũ trụ Jim Lovell trong bộ phim “Apollo 13” kể về nỗ lực những giải cứu phi hành đoàn sau một sự cố nhằm tiếp cận Mặt Trăng.

Bộ phim được thực hiện dựa trên một trong những sự cố hàng không vũ trụ nghiêm trọng nhất trong lịch sử NASA đã nhận được 9 đề cử Oscar và giành được 2 giải./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục