Công viên Olympic Queen Elizabeth. (Nguồn: home.bt.com)

Ngày 10/4, Chính phủ Anh cho biết một trung tâm công nghệ thông tin mới có trị giá đầu tư gần 20 triệu USD sẽ được xây dựng tại Công viên Olympic Queen Elizabeth của London.

Theo Sở Thể thao, Truyền thông, Văn hóa và Kỹ thuật số (DCMS), trong năm 2017 tại London cứ 1 giờ lại có một công ty công nghệ được thành lập, do đó việc xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo công nghệ mạng London sẽ là chất xúc tác cho việc phát triển lĩnh vực công nghệ, thúc đẩy lĩnh vực kỹ thuật số ở miền Đông London.

DCMS kỳ vọng trung tâm mới sẽ tạo ra khoảng 2.000 việc làm, góp phần đẩy mạnh sự phát triển các công nghệ hiện đại bảo vệ nước này khỏi các mối đe dọa trên không gian mạng, và xa hơn nữa sẽ giúp Vương quốc Anh gia tăng thị phần trên toàn cầu trong ngành an ninh mạng toàn cầu dự báo đạt trị giá 98 tỷ USD trong năm 2018.

Bộ trưởng Văn hóa và Kỹ thuật số Margot James cho hay trung tâm nói trên sẽ tạo ra một làn sóng sáng tạo để phát triển công nghệ an ninh mạng trong tương lai và giúp bảo vệ an ninh mạng của nước này.

Nguồn vốn xây dựng trung tâm công nghệ nói trên sẽ được lấy từ dự án đầu tư trị giá 2,7 tỷ USD kéo dài 5 năm của Chính phủ Anh nhằm nâng cao năng lực bảo vệ an ninh không gian mạng của nước này.

Trung tâm mới sẽ do Plexal - công ty đang quản lý khu đổi mới sáng tạo lớn nhất London - và Trung tâm An ninh Công nghệ Thông tin thuộc Đại học Queen’s Belfast (Bắc Ireland) cùng quản lý và vận hành./.