Anh to chuc Hoi nghi Ngoai truong G7 theo hinh thuc truc tiep hinh anh 1Ngoại trưởng Anh Dominic Raab. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại London, phát biểu tại Quốc hội Anh ngày 20/4, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab thông báo nước này sẽ tổ chức Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) theo hình thức trực tiếp tại London từ ngày 3-5/5.

Đây sẽ là hội nghị đầu tiên của các ngoại trưởng G7 trong hơn hai năm qua trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành.

Hội nghị được coi là một cơ hội quan trọng để ngoại trưởng các nước G7 gặp gỡ trực tiếp, trao đổi nhằm thiết lập một cách tiếp cận chung về phân phối vaccine công bằng, thống nhất các mục tiêu giáo dục cho trẻ em gái toàn cầu, các mục tiêu quan trọng về tài chính khí hậu và các biện pháp mới để ngăn chặn nạn đói và mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài ngoại trưởng các nước thành viên G7 - gồm Canada, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản, Mỹ và Anh, cùng các quan chức đại diện Liên minh châu Âu (EU), Ngoại trưởng Anh cũng đã mời ngoại trưởng các nước Ấn Độ, Australia, Hàn Quốc, Nam Phi và Tổng Thư ký Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tham gia sự kiện này với tư cách khách mời.

Điều này thể hiện tầm quan trọng của khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương trong chính sách đối ngoại của Anh sau khi rời khỏi EU.

Theo Chính phủ Anh, nước này sẽ áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt nhằm bảo đảm an toàn y tế trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trong đó bao gồm tiến hành các xét nghiệm hằng ngày để đảm bảo sức khỏe và thể trạng của tất cả nhân viên và những người tham dự hội nghị này./.

Vân Hải (TTXVN/Vietnam+)