Anh Vien nhan giai Vận động viên Ánh Viên tại SEA Games 27. (Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN)

Chiều 5/3, tại Trung tâm Thể dục Thể thao Quốc phòng 4 - Quân khu 9 (Cần Thơ), Báo Thể thao & Văn hóa của Thông tấn xã Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải "Ấn tượng vàng SEA Games 27" cho nữ vận động viên bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên.

Giải thưởng là một chiếc xe Vespa GTS Super 125, phiên bản mới nhất do hãng Piagio tài trợ trị giá gần 80 triệu đồng.

Theo bà Trương Lê Kim Hoa, Tổng Biên tập Báo Thể thao & Văn hóa: Để kịp thời động viên khích lệ các cầu thủ, các đội tuyển nỗ lực thi đấu hết mình giành những thành tích cao nhất đem lại vinh quang cho Tổ quốc, góp phần vào sự phát triển chung cho nền thể thao quốc gia, tháng 12/2013, Báo Thể thao &Văn hóa đã tổ chức bình chọn giải "Ấn tượng vàng SEA Games 27."

Đây là giải thưởng trao tặng cho 1 cá nhân vận động viên hoặc đội tuyển có thành tích xuất sắc nhất, ấn tượng nhất tại SEA Games 27 theo các tiêu chí như: có thành tích cao về chuyên môn thể thao, thành tích có tính đột phá mạnh mẽ gây bất ngờ và có tác động xã hội tích cực, nằm trong hệ thống các môn thi đấu Olympic, vận động viên hoặc đội tuyển có thành tích thi đấu cao phải có phong cách và thi đấu tinh thần thi đấu thể thao chân chính, nhân văn...

"Cô gái vàng" người Cần Thơ Nguyễn Thị Ánh Viên đã vượt qua các đối tượng được bình chọn khác tại SEA Games 27 và trở thành vận động viên đầu tiên nhận được giải thưởng với thành tích 3 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng. Mới đây, trong đợt tập huấn tại bang Florida (Mỹ), Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục giành được 4 huy chương vàng, 2 huy chương bạc trong giải Sring Senior Championship (Mỹ).

Mới 17 tuổi, Ánh Viên mang quân hàm Thượng úy quân đội và đã giành được tổng cộng 128 Huy chương các loại, cô đang là kỳ vọng lớn nhất cho đội tuyển Việt Nam tại giải ASIAD lần thứ 17 chuẩn bị tổ chức tại Hàn Quốc trong năm nay.

Phát biểu tại lễ nhận giải, ông Nguyễn Văn Tác, cha của Ánh Viên bày tỏ niềm tự hào và xúc động; đồng thời cám ơn các cơ quan, đơn vị, các nhà tài trợ quan tâm hỗ trợ, đào tạo, giúp đỡ Ánh Viên có được thành tích cao như hôm nay./.
Ngọc Thiện (TTXVN)