Theo hãng tin Reuters, trong cuộc họp báo ngày1/3, Bộ Nội vụ Áo thông báo có thêm 4 người tại nước này được xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm virus này tại Áo lên 14 người.

Cả 4 bệnh nhân trên đều có "triệu chứng nhẹ," gồm một cặp vợ chồng du khách Đức và 2 công dân Áo.

Cùng ngày, trang web của Bộ Y tế Belarus đưa tin, tại nước này đã ghi nhận trường hợp thứ 2 nhiễm chủng mới của virus corona SARS-CoV-19 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Một nữ công dân Belarus và 2 đồng nghiệp sau khi trở về từ Italy đã được lấy mẫu phân tích và nhập viện bệnh viện các bệnh truyền nhiễm lâm sàng tỉnh Vitebsk.

Xét nghiệm nữ công nhân cho thấy kết quả dương tính với virus SARS-CoV-19 và các bác sỹ đang tiến hành chẩn đoán chuyên sâu cho người phụ nữ này.

Trong khi đó, mẫu thử các đồng nghiệp của cô cho kết quả âm tính với virus corona chủng mới này.

[Anh, Qatar xác nhận nhiều ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới]

Theo Bộ Y tế Beralus, tại các bệnh viện của nước này hiện có 3 người nghi nhiễm SARS-CoV-19, vốn đang ở trạng thái ổn định và không có triệu chứng của bệnh.

Trường hợp đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-19 ở Belarus được ghi nhận hôm 27/2 là một sinh viên Iran, đến Belarus từ thủ đô Baku của Azerbaijan.

Cũng trong ngày 1/3, Văn phòng chỉ đạo kiểm soát và giám sát tình hình dịch COVID-2019 của Nga cho biết, tại Bệnh viện truyền nhiễm số 1 ở thủ đô Moskva có một bệnh nhân nghi nhiễm virus SARS-CoV-19.

Hiện trên lãnh thổ Liên bang Nga cũng đã có một số người nghi nhiễm virus corona chủng mới gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, nhưng tất cả các trường hợp này sau đó đều không phát hiện thấy nhiễm bệnh.

Trước đó cùng ngày đã xuất hiện thông tin về một bệnh nhân nghi nhiễm virus SARS-CoV-19 trốn khỏi một bệnh viện ở Sevastopol trên bán đảo Crimea.

Bệnh nhân này đang bị truy nã trên cơ sở phán quyết của tòa án./.

(Vietnam+)