Văn phòng Apple ở Herzliya, Israel. (Nguồn: Business Insider)

Apple đang sử dụng một văn phòng tại Israel để phát triển phần cứng cho "iPhone 8," dự kiến ​​sẽ phát hành vào năm tới với một thiết kế hoàn toàn mới.

Thông tin trên do một nhân viên được cho là đang làm việc trong văn phòng này​ tiết lộ.

Thông tin về iPhone 8 vẫn còn đang khá khiêm tốn nhưng một số báo cáo, bao gồm từ trang MacRumours, đánh giá mẫu điện thoại này sẽ có một màn hình hiển thị cong hai đầu để loại bỏ các đường viền trên và dưới, cũng như có thêm các tính năng mới như cảm biến dấu vân tay​ và camera ẩn dưới kính màn hình.

Cũng theo nhân viên của Apple trên, một số phần cứng của iPhone 8 đang được chế tạo tại Herzliya, Israel. Nhân viên giấu tên này​ được giao nhiệm vụ hàn linh kiện cho Apple.

Phát biểu trên trang tin Business Insider bên ngoài văn phòng Herzliya của Apple tại đường Maskit Street 12, người này nói rằng các nhân viên trong văn phòng ở Israel đang làm việc trên mẫu sản phẩm "sắp tới" của dòng sản phẩm Apple.

Người này sử dụng thuật ngữ "iPhone 8" một cách tự phát trong cuộc trò chuyện với phóng viên Business Insider.

Có khoảng 800 nhân viên tại văn phòng Herzliya của Apple, nằm cách trung tâm thành phố Tel Aviv khoảng 15km về phía bắc. Văn phòng được thành lập sau khi Apple mua lại hai công ty khởi nghiệp Anobit, nơi chuyên thiết kế bộ nhớ flash, vào năm 2012 và PrimeSense, chuyên phát triển bộ cảm biến 3D, vào năm 2013.

Nguồn tin thân cận với Apple cho biết công ty sử dụng các cơ sở nghiên cứu-phát triển (R&D) ở Herzliya để phát triển phần cứng như chip, bộ phận lưu trữ, máy ảnh và các công nghệ không dây.

Theo tờ The Times of Israel, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook từng cho biết văn phòng Herzliya là trung tâm R&D lớn thứ hai của Apple, trong chuyến thăm Israel vào năm 2015.

Phát ngôn viên của Apple đã từ chối bình luận về thông tin trên./.