Apple hối thúc các đối tác lắp ráp iPhone sử dụng năng lượng sạch

Apple cho biết hãng này đang hối thúc đối tác lắp ráp gia công hàng đầu của mình là Foxconn và nhà sản xuất chip chính, TSMC, cam kết sử dụng năng lượng sạch, tái tạo trong sản xuất.
Công nhân Foxconn trong dây chuyền sản xuất lắp ráp iPhone. (Nguồn: 9to5mac.com)
Công nhân Foxconn trong dây chuyền sản xuất lắp ráp iPhone. (Nguồn: 9to5mac.com)

Ngày 11/4, tin từ Apple cho biết hãng này đang hối thúc đối tác lắp ráp gia công hàng đầu của mình là Foxconn và nhà sản xuất chip chính TSMC cam kết sử dụng năng lượng sạch, tái tạo trong sản xuất các sản phẩm của Apple.

Foxconn và TSMC là hai trong số 15 nhà cung cấp mới của Apple cam kết điều hành sản xuất các sản phẩm của ''Quả Táo'' bằng năng lượng sạch, qua đó nâng tổng số đối tác tham gia chương trình sản xuất xanh của Apple lên con số 44.

Dấu mốc quan trọng này là một dấu hiệu khác cho thấy Apple đang định vị mình là công ty công nghệ xanh lớn nhất trong bối cảnh các đối thủ như Amazon bị áp lực từ dư luận vì không có chiến lược toàn diện ứng phó với biến đổi khí hậu.

[Apple khẳng định tầm nhìn xanh trong loạt sản phẩm mới]

Hồi đầu năm nay, Apple đã tuyên bố coi biến đổi khí hậu là một rủi ro có thể làm gián đoạn hoạt động của công ty và việc đầu tư vào năng lượng tái tạo có ý nghĩa kinh doanh tốt đối với hãng sản xuất iPhone.

Bà Lisa Jackson, Phó Chủ tịch Apple về các sáng kiến môi trường, chính sách và xã hội cho biết trong những năm qua, Apple đã làm việc với nhà cung cấp năng lượng sạch và hãng sắp đưa vào hoạt động nhà máy điện chạy bằng năng lượng sạch có công suất 4 gigawatt vào năm 2020.

Các cơ sở riêng của Apple, bao gồm văn phòng, cửa hàng và trung tâm dữ liệu, hiện đang sử dụng năng lượng tái tạo từ năm 2018.

Tuy nhiên, khâu sản xuất lắp ráp các sản phẩm vẫn tạo ra lượng khí thải lớn, chiếm tới 74% lượng khí thải trong toàn hệ thống sản xuất kinh doanh của hãng và khâu sản xuất lắp ráp này lại ở các công ty cung ứng độc lập sở hữu và vận hành các nhà máy của riêng họ.

Trong năm 2016 và 2017, Apple đã phát hành 2,5 tỷ USD trái phiếu xanh, huy động vốn đặc biệt dành cho các dự án có tác động tích cực đến môi trường hoặc xã hội. Những khoản tiền đã được giải ngân hoàn toàn.

Các quỹ đã dành cho 40 dự án khác nhau, bao gồm lắp đặt các tấm pin năng lượng Mặt Trời, lắp đặt tuabin điện gió, ứng dụng các hợp kim nhôm tái chế mới và cảnh quan thân thiện với môi trường tại trụ sở của công ty tại Cupertino, California./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục