Apple sẽ có lượng xuất xưởng kỷ lục nhờ iPhone 5

Hãng nghiên cứu thị trường IHS iSuppli đã dự báo rằng mẫu điện thoại iPhone 5 sẽ giúp cho “Quả táo” có một quý 4 thăng hoa.
Sau khi Apple trình làng mẫu điện thoại mới iPhone 5, hãng nghiên cứu thị trường IHS iSuppli đã dự báo rằng sản phẩm này sẽ giúp cho “Quả táo” có một quý 4 thăng hoa, với lượng xuất xưởng smartphone đạt kỷ lục.

[Apple đã chính thức giới thiệu điện thoại iPhone 5]


Theo IHS iSuppli, nhờ có iPhone 5 mà Apple có thể xuất được 149 triệu chiếc smartphone trong năm nay, tăng tới 60% so với mức 93 triệu hồi năm ngoái.

Hãng nghiên cứu trên chỉ ra rằng, người dùng sẽ tích cực “lên đời” iPhone 5 hơn do mẫu điện thoại này có màn hình lớn hơn, cùng khả năng hỗ trợ kết nối mạng di động siêu nhanh 4G LTE.

Nhà phân tích di động Daniel Gleeson của IHS iSuppli bày tỏ: “Không như màn ra mắt iPhone 4S hồi năm ngoái, sản phẩm iPhone 5 của năm nay đã có những thay đổi đáng kể so với các phiên bản trước đó. Điểm nổi bật ở iPhone 5 chính là thiết kế với màn hình mới lớn hơn."

"Ngoài ra, đây cũng là mẫu smartphone đầu tiên của Apple hỗ trợ mạng 4G LTE, qua đó cho phép người dùng được trải nghiệm mạng Internet di động với tốc độ cao vượt trội. Những cải tiến mới như vậy hứa hẹn sẽ giúp cho iPhone 5 đạt lượng tiêu thụ đáng nể.” - Ông Gleeson cho biết thêm./.   

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục